Thursday, June 24, 2021

XAUUSD 2/2/21

Introducing Broker (IB) ที่ประสบความสำเร็จ – Part 2

ในโพสต์ที่แล้วเราพูดถึงสร้างรายรับจากค่า commission ให้ได้มากกว่า 2,000-5,000$ ต่อเดือน ผ่านการใช้โซเชียลมีเดียเข้าถึงเทรดเดอร์ที่มีศักยภาพให้ได้ในวงกว้างมากที่สุด ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์ในการดีลเพื่อให้ได้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว คุณอาจจะมีคำถามว่า “มีอะไรที่ต้องรู้อีกบ้างเพื่อจะเป็น IB ที่ประสบความสำเร็จ” คำตอบนั้นมีเพียงหนึ่งเดียวคือ คุณต้องตอบสนองสิ่งที่เทรดเดอร์ต้องการและสามารถให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้ หรือพูดให้ง่ายก็คือคุณต้องเข้าใจสิ่งที่ลูกค้าต้องการและทำให้พวกเขาบรรลุเป้าหมาย อย่างเช่น หากคุณเขียนโปรแกรมได้คุณก็สามารถออกแบบ EA (Expert Advisor)...

US และ EU ร่วมกันคว่ำบาตรรัสเซีย

3 มี.ค.64 สหรัฐฯ และสหภาพยุโรปร่วมกันคว่ำบาตรรัสเซีย โทษฐานละเมิดกฎหมายควบคุมการใช้อาวุธเคมีและอาวุธชีวภาพ จากกรณีการลอบใช้สารพิษทำร้ายนายอเล็กเซ นาวาลนี (Alexei Navalny) ผู้นำกลุ่มการเมืองฝ่ายค้านของรัสเซีย ซึ่งรวมไปถึงกรณีของนายเซอเก สกริปาล (Sergei Skripal) และบุตรสาว ที่ถูกทำร้ายด้วยสารพิษเมื่อปี 61 แต่รัฐบาลรัสเซียปฏิเสธความเกี่ยวข้องกับเหตุวางยาพิษดังกล่าว

GBP/USD MARKET TECHNICAL OUTLOOK 21 ม.ค.63

กราฟรายวัน : สัญญาณขาลงไม่สามารถกดราคาลงต่ำกว่า 1.2952 ซึ่งเป็นจุดต่ำสุดของเมื่อวานนี้ได้ และยังรักษาแนวรับไว้มั่นคงที่บริเวณ 1.2960 นอกจากนี้ ยังมีสัญญาณกลับแนวโน้มแบบ “double bottom” โดยมี bullish pinbar ที่ปลายยอดของช่วง downswing หลังจากนี้จึงมีโอกาสสูงที่ตลาดจะเป็นขาขึ้นไปถึงบริเวณ 1.3116        H1-chart: ห้วง 1 Hr มีช่วง pivot...

USDCAD 11/11/2020

การเพิ่มขึ้นของ XAUUSD มีการกลับตัว

USD/JPY USDJPY ได้ย้ายไปทดสอบแนวต้าน 110.69 แล้ว แต่การปฏิเสธได้นำการเคลื่อนไหวของราคากลับไปสู่เส้นแนวโน้มขาขึ้น ซึ่งเป็นที่ยอมรับเป็นอย่างดีว่าเป็นแนวรับหลัก แนวทางใด ๆ ที่มีต่อเส้นแนวโน้มคาดว่าจะส่งผลให้เกิดการฟื้นตัวของขาขึ้น ตัวชี้วัดโมเมนตัมเป็นขาขึ้นโดยมีวิถีขาขึ้น

NZDCHF 17/06/2021

NZDCHF คู่นี้เป็น pattern แบบ Channel Down โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงรูปแบบ Channel Down ถูกเบรกผ่านแนวต้านแรกที่ระดับ 0.6438.ในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านที่ระดับ 0.6470มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านช่วง 0.6448 - 0.6470และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 0.6387

EURNZD 16/06/2021

EURNZD คู่นี้เป็น pattern แบบ Channel up โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะลงไปทดสอบที่บริเวณแนวรับระดับ 1.6890มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวรับระดับ 1.6890 และจุดตัดขาดทุนควรสูงกว่าแนวต้านที่บริเวณระดับ 1.7058

USD/SGD Chart of the day

25 พ.ค.63 ตลาดหุ้นสหรัฐฯ วันนี้ฟื้นตัวเล็กน้อย โดยดัชนี Dow Jones บวกขึ้นมา 3.3 ส่วน S&P 500 และ NASDAQ ก็บวกขึ้นมา 3% เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ดัชนีราคาน้ำมันดิบ...

ราคาทองคำยังแกว่งตัวแบบ sideway

ราคาทองคำขยับขึ้นเกือบ 1% เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว (12 ก.ค.62) โดยมีประเด็นข่าวการปรับอัตราดอกเบี้ยของ FED เป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนราคา และเป็นปัจจัยกดดันค่าเงินดอลล่าร์ฯ รวมถึงพันธบัตรสหรัฐฯ ส่วนในวันนี้ ข่าวสารที่ได้รับความสนใจ คือ ตัวเลข GDP ของจีน ซึ่งหดตัวต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่ 2 และต่ำที่สุดในรอบ 27 ปี ตั้งแต่ปี...

The Friday Forex Takeaway 15 ม.ค.64

ข่าวสารสำคัญในสัปดาห์ที่ผ่านมา 1) นโยบายเยียวยาเศรษฐกิจของสหรัฐฯ : นายโจ ไบเดน ว่าที่ ปธน. เปิดเผยว่าวงเงินงบประมาณสำหรับกระตุ้นเศรษฐกิจจะมีมูลค่า 1.9 ล้านล้านดอลล่าร์ฯ โดยจะเป็นการเบิกจ่ายทางตรงในวงเงิน 1 ล้านล้านดอลล่าร์ฯ ให้แก่ชาวอเมริกันทุกคน คนละ 1,400$

STAY CONNECTED

20,829FansLike
2,507FollowersFollow
14,700SubscribersSubscribe

FEATURED

MOST POPULAR

Quote of the day.

“Money is a terrible master but an excellent servant.”—P.T. Barnum cr. www.clubfx.com

LATEST REVIEWS

เทรดโดยไม่เจอ Slippage เป็นไปได้หรือไม่ ?

จำได้หรือไม่เวลาที่คุณต้องการซื้อ/ขายในราคาที่กำหนดไว้ แต่โบรคเกอร์กลับให้ราคาที่แย่กว่าและทำให้คุณได้กำไรน้อยกว่าที่คาดหวัง หรือมีบางครั้งที่คุณต้องการตัด stop loss และปิดออเดอร์ให้เร็วที่สุด แต่กลับปิดได้ในราคาที่ต่ำกว่าเดิมและขาดทุนมากกว่าเดิม มีเทรดเดอร์ที่ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้หรือไม่ เป็นไปได้จริงๆ หรือเปล่า ? สำหรับคนที่ยังไม่เคยพบเหตุการณ์ที่โบรคเกอร์ส่งราคาซื้อ/ขายให้คุณโดยผิดไปจากระดับที่กำหนดไว้ สถานการณ์แบบนี้เรียกว่า “slippage” ซึ่งคุณอาจจะเคยได้ยินมาบ้างที่มีคนบ่นว่าเทรดไม่ได้กำไรเพราะเกิด slippage...

Technical & Trade Views 4 พ.ค.63

ตามรายงานการซื้อขาย Commitment of Traders Report (COT) จากคณะกรรมาธิการควบคุมการซื้อขายสัญญาสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้า หรือ Commodity Futures Trading Commission—CFTC (หน่วยงานของสหรัฐฯ) พบว่าขณะนี้นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่มีสถานะเป็นผู้ซื้อสุทธิ (Net Long position) หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการเทขายและลดการเข้าซื้อทรัพย์สิน

LATEST ARTICLES