Thursday, January 21, 2021

GBPUSD 12/11/2020

เครื่องมือทางสถิติที่ใช้เทรด FX

เครื่องมือทางสถิติที่นิยมใช้ในการเทรด FXอินดิเคเตอร์(Indicator) คืออะไร? อินดิเคเตอร์ คือเครื่องมือทางสถิติ ที่ใช้ในการวิเคราะห์แนวโน้มทางเทคนิค ของการเคลื่อนไหวของราคาในตลาด ซึ่งมีหลากหลายชนิด กล่าวถึง เครื่องมือทางสถิติที่ นิยมใช้ในการเทรด FX ได้แก่ MA (Moving Average) คือเส้นที่แสดงราคาเฉลี่ยในช่วงเวลาหนึ่งๆ เช่น EMA...

ประวัติโดยย่อของการเทรดฟอเร็กซ์

GOLD STANDARD ย้อนกลับไปในยุคศตวรรษที่ 19 การซื้อขายสกุลเงินจะใช้ระบบการเงินมาตรฐานทองคำ โดยระบบนี้อัตราแลกเปลี่ยนของทุกสกุลเงินจะถูกนำมาเทียบกับทองคำ BRETTON WOODS ภายหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ข้อตกลง...

EURUSD 20/01/2021

EURUSD คู่นี้เป็น pattern แบบ Falling Wedge โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงรูปแบบ Falling Wedge ถูกเบรกผ่านแนวต้านขึ้นไปเมื่อวาน คาดว่าในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านช่วง 1.2205 - 1.2223 มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านช่วง...

ตลาดหุ้นมีสัญญาณเติบโตได้ต่อ

19 ม.ค.64 วันนี้ดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปมีทิศทางเป็นขาขึ้น แม้จะยังมีการขยายเวลา Lockdown ในหลายพื้นที่ ขณะที่ดัชนี  USD ปรับตัวอ่อนค่าลงประมาณ 0.3% อยู่ที่ระดับ 90.50 เนื่องจากนักลงทุนต้องการซื้อทรัพย์สินที่ให้ผลตอบแทนมากกว่าการถือเงินสด สำหรับบรรยากาศในภาพรวมของการลงทุนทั่วโลก พบว่ามีความเสี่ยงในการกู้เงินลดลง...

Quote of the day 18/1/21

Quote of the day“Do not put all your eggs in one basket.” Warren Buffetcr. www.clubfx.com

การเมืองอิตาลี และ Brexit กดดันค่าเงิน EUR/USD

21 ส.ค.62 - หลังจาก EUR/USD ปรับฐานลงเล็กน้อยเมื่อวานนี้ วันนี้ก็เข้าสู่ช่วงขาลง เนื่องจากนายกรัฐมนตรีอิตาลี ลาออกจากตำแหน่งก่อนจะถึงกำหนดเลือกตั้งล่วงหน้า ประกอบกับที่วันนี้จะมีการพบปะสำคัญระหว่าง นางอังเกลา แมร์เคล นรม.เยอรมนี กับนายบอริส จอนห์นสัน นรม.อังกฤษ เพื่อหารือในประเด็น Brexit

PIVOT POINTS และ RANGE TRADING

PIVOT POINTS ระบบการเทรดแบบนี้จะพยายามมองหาพื้นที่ที่มีแนวโน้มที่จะเป็นแนวรับ-แนวต้าน พิจารณาร่วมกับค่าเฉลี่ยของราคาที่สูงที่สุด ราคาที่ต่ำที่สุด ราคาปิดของช่วงเวลาที่ผ่านมา หลังจากนั้นจะเทรดเหนือ Pivot point เมื่อมีสัญญาณขาขึ้น และจะเทรดต่ำกว่าจุด Pivot point เมื่อมีสัญญาณขาลง

Technical & Trade Views 9 มิ.ย.63

EUR/USD (ราคากลาง 1.1250 แนวต้าน 1.1420) EUR/USD มีแนวรับอยู่ที่ 1.1250 โดยมีทิศทางแข็งค่าต่อไปที่ 1.14 ก่อนจะเกิด profit taking ทั้งนี้ หากสามารถทำราคาปิดเหนือ 1.1230 ก็จะมีแนวโน้มปรับฐานกลับลงมายัง 1.10...

STAY CONNECTED

20,829FansLike
2,507FollowersFollow
14,700SubscribersSubscribe

FEATURED

MOST POPULAR

LATEST REVIEWS

GBP/USD MARKET TECHNICAL OUTLOOK 31 ต.ค. 62

กราฟรายวัน : ตลาดมีแนวโน้มขาขึ้น และมีโอกาสแข็งค่ามากกว่า 1.3011 (ลูกศรสีดำ) แต่ก็ยังคงมีโอกาสกลับแนวโน้มเป็นขาลงได้ เนื่องจากล่าสุดมีทั้งสัญญาณ upswing (พื้นที่สีฟ้า) และ downswing (พื้นที่สีเหลือง) ซึ่งการปรับฐานลงน่าจะรุนแรงกว่าสภาวะขาขึ้นปัจจุบัน

WTI เริ่มมีการผกผันเป็น Bearish

USD/JPY คู่สกุลเงิน USD / JPY เริ่มเคลื่อนตัวไปสู่เส้นแนวโน้มขาลงและบริเวณราคา 105.29 โดยเส้นแนวโน้มทำหน้าที่เป็นแนวต้านที่แข็งแกร่งสำหรับคู่นี้ โดยปกติแล้วการฟื้นตัวเป็นขาลงจะเกิดขึ้นหลังจากการทดสอบเส้นแนวโน้มเนื่องจากแนวโน้มขาลงในระยะยาวยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ตัวบ่งชี้โมเมนตัมยังคงอยู่ในแดนหมี EUR/USD

LATEST ARTICLES