Reversal trading

XAU/USD MARKET TECHNICAL OUTLOOK 16 ธ.ค.62

กราฟรายวัน : เกิดภาวะ upswing ขึ้นไปทดสอบระดับ pivot zone ที่ 1478.28-1480.70 แต่เนื่องจากที่ผ่านมายังไม่เกิดการปรับฐานลงครบอย่างวงรอบ ดังนั้น จึงเป็นไปได้มากที่หลังจากนี้ราคาจะถอยลงมาจากช่วงดังกล่าว   H1-chart: ห้วง 1 Hr ยังแสดงแนวโน้มขาขึ้น โดยภาวะดังกล่าวจะดำเนินต่อไปถ้าราคาไม่ถอยลงมาต่ำกว่า 1472.96 อย่างไรก็ตาม จากสัญญาณในกราฟวันนี้มีความเป็นไปได้มากที่จะเกิด downswing ลงมาถึงบริเวณ...

อินดิเคเตอร์ Bollinger Bands (BB)

อินดิเคเตอร์ Bollinger Bands (BB) จะคล้ายกับ Envelopes ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือแถบของซอง Envelopes จะถูกวางแผนเป็นระยะทางคงที่ (%) ห่างจากเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ ขณะที่แถบ Bollinger Bands ถูกกำหนดโดยค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน  ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานคือค่าความผันผวนดังนั้น แถบของ Bollinger Bands...

Technical & Trade Views 4 พ.ค.63

ตามรายงานการซื้อขาย Commitment of Traders Report (COT) จากคณะกรรมาธิการควบคุมการซื้อขายสัญญาสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้า หรือ Commodity Futures Trading Commission—CFTC (หน่วยงานของสหรัฐฯ) พบว่าขณะนี้นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่มีสถานะเป็นผู้ซื้อสุทธิ (Net Long position) หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการเทขายและลดการเข้าซื้อทรัพย์สิน

Daily Commodity Outlook: 1 มิ.ย.63

วันนี้ตลาดหุ้นเอเชียกลับมาขยายตัวสูงสุดในรอบ 3 เดือน โดยได้รับปัจจัยบวกจากการทยอยเปิดเมืองและกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ซึ่งมีอิทธิพลเหนือกว่าปัจจัยลบจากสถานการณ์จลาจลในสหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ดอลล่าร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลงเนื่องจากปัจจัยเหตุจลาจลดังกล่าว ประกอบกับรายงานตัวเลขดัชนีการใช้จ่ายส่วนบุคคล (personal spending) ที่ออกมาในวันศุกร์ที่แล้ว ซึ่งหดตัวลงถึง 13.6% ทำสถิติต่ำสุดใหม่ ทั้งนี้ การที่ ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์...

แนวโน้มค่าเงินเยนและผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่น หลังนโยบายอัดฉีดสภาพคล่อง

27 พ.ค.63 ดัชนีค่าเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ (DXY) อ่อนค่าหลุดแนวรับ 99 จุด ประกอบกับราคาทองคำปรับตัวลงมาเคลื่อนไหวอยู่ที่แนวรับ $1,700 สะท้อนถึงการลงทุนที่เริ่มกลับมาอยู่ในบรรยากาศ Risk-on อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม สภาวะค่าเงินของแต่ละประเทศอาจไม่แสดงให้เห็นได้ชัดเจนจากการเทียบคู่กับดอลล่าร์สหรัฐฯ แต่สามารถสะท้อนได้จากการเทียบคู่ Crosspairs ซึ่งในภาพรวมของตลาดแลกเปลี่ยนเงินตรา ถือว่ายังคงมีทิศทางที่ผสมปนเปกัน ทั้งการรับความเสี่ยงและการหลีกเลี่ยงความเสี่ยง...

Daily Market Outlook 26 พ.ค.63

1) ตลาดหุ้นเอเชียมีความเคลื่อนไหวไปในทางบวก โดยเฉพาะตลาดหุ้นญี่ปุ่นที่ขยายตัวขึ้น 2% หลังจากรัฐบาลยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน พร้อมกับประกาศมาตรการเสริมสภาพคล่องทางการเงินเพิ่มเติม ในขณะที่จีนยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายทางการเงิน 2) เกิดการเก็งกำไรอัตราดอกเบี้ยติดลบของอังกฤษ หลังจาก จนท.ระดับบริหาร ของธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) เปิดเผยว่าอาจมีการพิจารณานโยบายอัตราดอกเบี้ยติดลบดังกล่าว Technical...

BRENT: ราคาน้ำมันลดลง หลังจาก API รายงานปริมาณล้นตลาด

23 ต.ค.62 ตัวเลขปริมาณน้ำมันสำรอง ส่งผลกดดันให้ดัชนี Brent ปรับตัวลดลง 0.3% และดัชนี WTI ปรับตัวลดลง 0.5% หลังจาก API (American Petroleum Institute) รายงานว่าจะมีปริมาณน้ำมันสำรองเหลืออย่างน้อย 4.45 ล้านบาร์เรล ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกับตัวเลขของกระทรวงพลังงานสหรัฐฯ ที่คาดการณ์ว่าปริมาณน้ำมันสำรองจะเพิ่มขึ้นราวๆ...

BRENT : น้ำมันปรับฐานลงถึงจุดต่ำสุดตั้งแต่เดือน ม.ค.

8 ส.ค.62 - น้ำมันเป็นขาลงตามความตึงเครียดด้านการค้า และตัวเลขรายงานของกระทรวงพลังงานสหรัฐฯ ส่งผลให้ดัชนี BRENT และ WTI ลดลงกว่า 3% โดยปริมาณน้ำมันดิบสำรองในสัปดาห์ล่าสุดเพิ่มขึ้นเป็น 2.4 ล้านบาร์เรล ส่วนน้ำมันปิโตรเลียมสำรองอยู่ที 4.4 ล้านบาร์เรล แม้โรงกลั่นจะเร่งการผลิตมากที่สุดในรอบปี ซึ่งแสดงถึงภาวะตลาด oversupply

Daily Market Outlook 21 เม.ย.63

1) ตลาดหุ้นเอเชียซบเซาลงตามหลัง Wall Street ที่ปิดลบเมื่อวานนี้ 2) ราคาน้ำมันดิบ WTI ติดลบ จากปริมาณที่ล้นตลาดเพราะการบริโภคหดตัวลง 3) ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศใช้มาตรการงดรับคนเข้าเมืองชั่วคราว เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19...

STAY CONNECTED

19,754FansLike
2,191FollowersFollow
14,700SubscribersSubscribe

FEATURED

MOST POPULAR

USD/JPY MARKET TECHNICAL OUTLOOK 13 ก.พ.63

กราฟรายวัน : เงินเยนเคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 109.508-110.108 แต่มีค่า ADX ที่สูงขึ้น บ่งบอกว่าอาจมีความผันผวนมากขึ้นหลังจากนี้ H4-chart: ห้วง 4 Hr ราคายังสามารถแข็งค่าอยู่เหนือแนวรับ 109.634 ที่บริเวณ lower Bollinger band...

LATEST REVIEWS

เงินเยนแข็งค่า หลังทรัมป์ประกาศเตรียมขึ้นภาษี

เงินเยนญี่ปุ่น เป็นสกุลเงินที่มีความปลอดภัยสูง เกิดแข็งค่าขึ้นอีกครั้งเมื่อเทียบกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศว่าสหรัฐฯ จะเรียกเก็บภาษีศุลกากรสินค้าจากจีนเพิ่มขึ้นอีก เมื่อคืนนี้ทรัมป์ได้ประกาศในทวีตว่า เขากำลังเตรียมเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนมูลค่า 3 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ ในอัตรา 10% โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนี้ เป็นต้นไป

หยวนตก: ทำไมสกุลเงินของจีนถึงอ่อนแอ

สกุลเงินของจีนอ่อนตัวลงสู่จุดต่ำสุดในรอบกว่าทศวรรษ กระตุ้นให้สหรัฐฯติดฉลากจีนว่าเป็นผู้ควบคุมค่าเงินดอลล่าหรัฐเริ่มปรับตัวแข็งค่าขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ค่าเงินร่วงลงต่ำกว่า 7 หยวนเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 2551 ก่อนหน้านี้จีนได้พยายามป้องกันไม่ให้สกุลเงินร่วงต่ำกว่า symbolic levelเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ธนาคารกลางของสาธารณรัฐประชาชนจีน(PBOC) กล่าวว่าการลดลงของเงินหยวนนั้น ได้รับแรงหนุนจาก "การกระทำฝ่ายเดียวในมาตรการปกป้องการค้า และการกำหนดอัตราภาษีที่เพิ่มขึ้นในจีน" ที่ปรึกษาด้านภาษีของสหรัฐฯรายงานว่า...

LATEST ARTICLES