Quote of the day

"Don’t let the fear of losing be greater than the excitement of winning" - Robert Kiyosaki -“อย่าปล่อยให้ความกลัว ของการพ่ายแพ้ ยิ่งใหญ่ไปกว่า ความตื่นเต้นของชัยชนะ”cr. www.clubfx.com

เงินเยนแข็งค่า แม้ว่าสงครามการค้าส่งสัญญาณคลี่คลายลง

วันนี้สกุลเงินเยนของญี่ปุ่นแข็งค่าขึ้น แม้ว่าสถานการณ์ทางการค้าเริ่มมีแววว่าจะผ่อนคลายลงก็ตาม อีกทั้งข้อมูลทางเศรษฐกิจของจีนที่ออกมาไม่ดี รวมถึงวิกฤตการณ์ทางการเมืองในฮ่องกง ต่างก็เป็นแรงหนุนให้แก่สกุลเงินที่มีความปลอดภัยสูงอย่างเงินเยนในวันนี้แข็งค่าขึ้น คู่ USD/JPY ย่อลง 0.2% เท่ากับ 106.50 เมื่อเวลา 05:23 น. ตามเวลา GMT

WTI Clude Oil 7 AUG 2019

WTI Clude Oil 7 AUG 2019 ราคาน้ำมันยังมีแนวโน้มเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบใหญ่ช่วง 50.00 - 66.50 ล่าสุดเมื่อวาน ราคาเบรก multiple inside bars ลงมา ทำให้นักลงทุนพากันขายออก ซึ่งมีโอกาสลงต่อไปจนทดสอบแนวรับสำคัญช่วง 50.00...

แนวโน้ม AUD/CHF เป็นขาขึ้นแบบ Triangle Pattern

8 เม.ย.64 AUD/CHF ปรับฐานอยู่ในช่วงเทรนด์ขาขึ้น โดยราคามีการเคลื่อนไหวในรูปแบบสามเหลี่ยมอยู่ระหว่างแนวเส้น bullish จากระดับราคาต่ำสุดของปีที่แล้ว กับเส้น local bearish จากระดับราคาสูงสุดของปีนี้ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา AUD/CHF แข็งค่าขึ้นต่อเนื่องราว 8% เพราะปัจจัยบวกจากการที่ออสเตรเลียสามารถฟื้นตัวจากสถานการณ์โรคระบาดได้ดี...

EURJPY 8/04/2021

EURJPY คู่นี้เป็น pattern แบบ Rising Wedge โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะลงไปทดสอบที่บริเวณแนวรับระดับ 129.8130มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวรับระดับ 129.8130และจุดตัดขาดทุนควรสูงกว่าแนวต้านที่บริเวณระดับ 130.6830Cr.https://www.facebook.com/clubfxth

ดัชนี PMI ภาคบริการของอังกฤษในเดือน มี.ค. ขยายตัว

7 เม.ย.64 วันนี้เงินปอนด์แข็งค่าในช่วง European session เพราะดัชนี PMI ภาคบริการของอังกฤษกลับมาขยายตัวในเดือน มี.ค. แม้ตัวเลขดังกล่าวจะยังต่ำกว่าคาดการณ์เล็กน้อย (เป้าหมาย 56.8 แต่ออกมาเพียง 56.3 ส่วนในเดือน ก.พ. อยู่ที่ระดับ 49.5) แต่ก็เป็นแนวโน้มที่ดี...

การฝ่าวงล้อมของ Bearish ที่จะเกิดขึ้นสำหรับทองคำ

USD/JPY คู่สกุลเงิน USD / JPY ได้ย้ายไปทดสอบเพดานช่วงที่ระดับราคา 106.05 และการทดสอบได้สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ขายกลับมา เป็นผลให้ช่วงการซื้อขายปัจจุบันยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งคู่ยังคงซื้อขายในช่วงรวม ตัวบ่งชี้โมเมนตัมได้ถือว่าวิถีขึ้น

GBPNZD 11/02/2021

GBPNZD คู่นี้เป็น pattern แบบ Triangle โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงรูบแบบสามเหลี่ยมถูกเบรกทะลุแนวต้าน ในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านระดับ 1.9317มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านระดับ 1.9317และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 1.8999 Cr.https://www.facebook.com/clubfxth

ราคาทองคำเคลื่อนไหวแบบ sideway

22 ม.ค.63 วันนี้ราคาทองคำปรับลง 0.4% เนื่องจากตลาดหุ้นเอเชียฟื้นตัว และดอลล่าร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้น อย่างไรก็ตาม การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ได้สร้างความกังวลต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจีน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดตรุษจีนที่จะถึงนี้ รวมทั้งประเด็นการค้าสหรัฐฯ-จีน ที่มีการนำเสนอข่าวสารว่า สหรัฐฯ กำลังเตรียมยกระดับมาตรการแทรกแซงต่อบริษัท Huawei ซึ่งคาดว่าจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อข้อตกลงการค้าที่เพิ่งลงนามกับจีน

STAY CONNECTED

20,829FansLike
2,507FollowersFollow
14,700SubscribersSubscribe

FEATURED

MOST POPULAR

DAILY NEWS – ข่าวเด่นเศรษฐกิจ 7 ต.ค.62

1. เหตุประท้วงในฮ่องกงตึงเครียดหนัก สถานการณ์ในฮ่องกงส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียเคลื่อนไหวอยู่ในแดนลบ โดยผู้ประท้วงหลายหมื่นคนยังคงใส่หน้ากากออกมาชุมนุมตามท้องถนน และไม่สนใจประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งบังคับใช้เป็นครั้งแรกในรอบ 50 ปี รวมทั้งยังเดินหน้าสร้างความเสียหายต่อที่ทำการธนาคาร และสถานีรถไฟใต้ดินต่อไป จนทำให้ จนท.ตำรวจ ต้องควบคุมสถานการณ์โดยใช้แก๊สน้ำตา แต่ก็ไม่ได้ผลมากนัก 2. อังกฤษแตกคอสหภาพยุโรป จวกอีกฝ่ายทำการเจรจาล้มเหลว

Quote of the day

LATEST REVIEWS

USDCAD 7/01/2021

USDCAD formed the Channel down pattern with timeframe 4 Hours.In the short term, the price may rise up to test the resistance...

LATEST ARTICLES