Monday, August 19, 2019

BRENT : ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นจากการเจรจาการค้าที่กรุงปักกิ่ง

ราคาน้ำมันยังคงปรับตัวขึ้นตั้งแต่วันจันทร์ โดยวันนี้ดัชนี Brent เปิดตลาดขยายตัว 0.65% และ WTI ขยายตัว 0.70% เนื่องจากข่าวสารการเจรจาที่กรุงปักกิ่งของสหรัฐฯ-จีน ที่แม้ตลาดจะไม่คาดหวังว่าจะได้ข้อสรุปในเร็ววัน แต่ก็ส่งผลให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นมากขึ้นว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการเจรจาในขั้นต่อไป นอกจากนี้ นักลงทุนยังคาดการณ์ว่า Fed จะประกาศลดอัตราดอกเบี้ยลงอย่างน้อย 0.25% ในวันพุธนี้ ซึ่งจะส่งผลให้ค่าเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลง กลายเป็นปัจจัยบวกต่อราคาน้ำมัน และจะดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติได้มากขึ้น เพราะราคาน้ำมันถูกลงเมื่อคิดเป็นเงินสกุลอื่น

เศรษฐกิจของซิมบับเวจะดีขึ้นจริงหรือไม่?

อาศัยเงินดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับระบบเงินในท้องถิ่นที่ตรึงกับค่าเงินดอลลาร์ เศรษฐกิจไม่ได้อยู่ในสถานะเงินเฟ้อที่ยืดเยื้ออีกต่อไป แต่ประเทศยังคงประสบปัญหาการขาดแคลนอาหารยาและเชื้อเพลิงอย่างรุนแรง เมื่อเดือนที่แล้วเจ้าหน้าที่ของซิมบับเวได้รื้อฟื้นการประกาศใช้สกุลเงินดอลลาร์ซิมบับเว (Zimbabwean dollar) อีกครั้ง ในฐานะเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายของประเทศ Sibusiso Moyo รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศมีเสถียรภาพมากขึ้น แต่เขาพูดถูกหรือไม่?

บทที่ 2 : คู่เงินในตลาด FOREX

การแลกเปลี่ยน หรือเทรดค่าเงิน จะต้องมีการเปรียบเทียบมูลค่าเป็นคู่กับเงินสกุลอื่นทุกครั้ง ดังจะเห็นได้จากสัญลักษณ์คู่เงิน 2 สกุล คั่นด้วยเครื่องหมาย ..../.... เช่น EUR/USD , GBP/USD , USD/JPY , etc. โดยกำหนดให้สกุลเงินตัวที่อยู่หน้าเครื่องหมาย ..../.... เรียกว่า "Base currency"...

เงินเยนแข็งค่า แม้ว่าสงครามการค้าส่งสัญญาณคลี่คลายลง

วันนี้สกุลเงินเยนของญี่ปุ่นแข็งค่าขึ้น แม้ว่าสถานการณ์ทางการค้าเริ่มมีแววว่าจะผ่อนคลายลงก็ตาม อีกทั้งข้อมูลทางเศรษฐกิจของจีนที่ออกมาไม่ดี รวมถึงวิกฤตการณ์ทางการเมืองในฮ่องกง ต่างก็เป็นแรงหนุนให้แก่สกุลเงินที่มีความปลอดภัยสูงอย่างเงินเยนในวันนี้แข็งค่าขึ้น คู่ USD/JPY ย่อลง 0.2% เท่ากับ 106.50 เมื่อเวลา 05:23 น. ตามเวลา GMT

หยวนตก: ทำไมสกุลเงินของจีนถึงอ่อนแอ

สกุลเงินของจีนอ่อนตัวลงสู่จุดต่ำสุดในรอบกว่าทศวรรษ กระตุ้นให้สหรัฐฯติดฉลากจีนว่าเป็นผู้ควบคุมค่าเงินดอลล่าหรัฐเริ่มปรับตัวแข็งค่าขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ค่าเงินร่วงลงต่ำกว่า 7 หยวนเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 2551 ก่อนหน้านี้จีนได้พยายามป้องกันไม่ให้สกุลเงินร่วงต่ำกว่า symbolic levelเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ธนาคารกลางของสาธารณรัฐประชาชนจีน(PBOC) กล่าวว่าการลดลงของเงินหยวนนั้น ได้รับแรงหนุนจาก "การกระทำฝ่ายเดียวในมาตรการปกป้องการค้า และการกำหนดอัตราภาษีที่เพิ่มขึ้นในจีน" ที่ปรึกษาด้านภาษีของสหรัฐฯรายงานว่า...

ทำไมดอลลาร์สหรัฐจึงจะยังแข็งค่าขึ้นหลังการปรับลดดอกเบี้ย

หากเฟดจะต้องปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงจริงๆ เหตุใด ดอลลาร์ สหรัฐจึงยังคงฟื้นตัวขึ้นแข็งค่ามากที่สุดในรอบเกือบสามปี? นักลงทุนกว่า 78% เชื่อว่าเฟดจะต้องปรับลด อัตราดอกเบี้ยอ้างอิง ลง 25 จุดเบสิสจนเหลือ 2.25 เป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษ แต่นักลงทุนรู้สึกว่าดอลลาร์ยังควรต้องเดินหน้าต่อไปอีก จึงผลักให้ดอลลาร์ไต่ขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่เก้าติดต่อกัน ซึ่งถือเป็นการฟื้นตัวที่ยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ช่วง 10 วันก่อนที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะได้รับชัยชนะในทำเนียบขาว

XAU/USD Market Technical Outlook 8 ส.ค.62

เทคนิคที่ใช้วิเคราะห์ "Gann Swings + Price Action" กราฟรายวัน :ทองคำเป็นขาขึ้นจนทำราคาทะลุเพดานจิตวิยาที่ 1500.00 และอาจแข็งค่าต่อไป แต่ถ้าเกิด bearish inside bar...

TECHNICAL INDICATORS

ตัวชี้วัดทางเทคนิคเป็นส่วนพื้นฐานของการวิเคราะห์ทางเทคนิคและโดยทั่วไปจะมีการวางแผนเป็นรูปแบบแผนภูมิเพื่อพยายามทำนายแนวโน้มตลาด โดยทั่วไปแล้วตัวบ่งชี้จะซ้อนทับข้อมูลแผนภูมิราคาเพื่อระบุว่าราคาจะไปที่ใดหรือว่าราคานั้นอยู่ในสภาพ "overbought" หรือเงื่อนไข "oversold" วันนี้ จะกล่าวถึง MACD MACD คือ INDICATOR ที่พัฒนามาจาก MOVING AVERAGEชื่อเต็มของ MACD คือ...

STAY CONNECTED

16,478FansLike
1,645FollowersFollow
13,526SubscribersSubscribe

FEATURED

MOST POPULAR

EUR/USD Market Technical Outlook 31 ก.ค.62

เทคนิคที่ใช้วิเคราะห์ "Gann Swings + Price Action" กราฟรายวัน :เกิด corrective upswing อย่างสมบูรณ์ โดยมี bullish inside bar...

LATEST REVIEWS

BRENT: โทรศัพท์สายตรงจากทรัมป์ถึงสีจิ้นผิง ช่วยราคาน้ำมันฟื้นตัว

BRENT: โทรศัพท์สายตรงจากทรัมป์ถึงสีจิ้นผิง ช่วยราคาน้ำมันฟื้นตัว 19 มิ.ย.62 ราคาน้ำมันเริ่มกลับมาเป็นขาขึ้นเมื่อวานนี้ หลังจาก ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ทวิตข้อความเล่าว่าการโทรศัพท์พูดคุยสายตรงถึง ปธน.สีจิ้นผิง เป็นไปอย่างราบรื่น ทำให้นักลงทุนมีความหวังว่าสงครามการค้ามีแววจะคลี่คลายในช่วงการประชุมสุดยอดผู้นำ G20 ซึ่ง ปธน.สหรัฐฯ...

BRENT : ราคาน้ำมันถูกกดดันจากปัจจัยลบ 5 ส.ค.62

หลังเกิดการปรับฐานเล็กน้อยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในวันนี้ดัชนี Brent ปรับลงถึง 1.5% เช่นเดียวกับ WTI ที่ลดลง 1.4% เพราะ ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศเก็บภาษีสินค้าจีนอีกครั้ง ซึ่งอาจจะทำให้การเจรจาที่ผ่านมาสูญเปล่าทั้งหมด ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์ ประกาศว่าจะเก็บภาษี 10% จากสินค้าจีนมูลค่า 300,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ...

LATEST ARTICLES