LATEST ARTICLES

การฟื้นตัวของคู่ USOUSD ที่ดำเนินหน้าต่อไป

USD/JPY USDJPY ยังคงแกว่งไปมาภายในรูปแบบของสามเหลี่ยมขาขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว สามารถคาดการณ์การฝ่าวงล้อมกระทิงได้ ความพยายามอีกครั้งที่แนวต้าน 110.69 ดูเหมือนจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ความเชื่อมั่นในตลาดกระทิงในปัจจุบันยังคงอยู่ในระดับต่ำ ตัวชี้วัดโมเมนตัมเป็นขาขึ้นโดยมีวิถีขาขึ้น GBP/USD คู่ GBPUSD ดีดตัวขึ้นจากระดับแนวรับ 1.380 เนื่องจากผู้ซื้อกลับมาแข็งแกร่งในการซื้อขายเมื่อวานนี้ อย่างไรก็ตาม ผู้ขายยังคงเคลื่อนไหวอยู่ ซึ่งแนะนำว่าทั้งคู่อาจรวมอยู่ในช่วงปัจจุบันในระยะอันใกล้ ตัวชี้วัดโมเมนตัมอยู่ระหว่างการกลับตัวเป็นขาขึ้น EURUSD เงินยูโรอาจรวมเข้าด้วยกันในช่วงระยะเวลาหนึ่งภายในช่วงการซื้อขายชั่วคราวระหว่างระดับราคา 1.184 ถึง 1.198 ผู้ขายมีความกระตือรือร้นในการซื้อขายช่วงแรกๆ หลังจากที่มีการพยายามฟื้นตัวในเซสชั่นของเมื่อวาน ตัวชี้วัดโมเมนตัมบ่งชี้ว่าการกลับตัวของตลาดกระทิงกำลังดำเนินอยู่

การเพิ่มขึ้นของ XAUUSD มีการกลับตัว

USD/JPY USDJPY ได้ย้ายไปทดสอบแนวต้าน 110.69 แล้ว แต่การปฏิเสธได้นำการเคลื่อนไหวของราคากลับไปสู่เส้นแนวโน้มขาขึ้น ซึ่งเป็นที่ยอมรับเป็นอย่างดีว่าเป็นแนวรับหลัก แนวทางใด ๆ ที่มีต่อเส้นแนวโน้มคาดว่าจะส่งผลให้เกิดการฟื้นตัวของขาขึ้น ตัวชี้วัดโมเมนตัมเป็นขาขึ้นโดยมีวิถีขาขึ้น GBP/USD คู่ GBPUSD ได้ทำลายเส้นแนวโน้มขาขึ้น และระดับแนวรับ 1.399 ที่ด้านล่าง แนวรับถัดไปอยู่ที่เส้นราคา 1.380 อย่างไรก็ตาม ผู้ซื้อกลับมาในการซื้อขายช่วงต้นซึ่งอาจส่งผลให้คู่เงินมีความผันผวน ตัวชี้วัดโมเมนตัมมีวิถีขาลง EURUSD Eurodollar ยังคงขายออกอย่างต่อเนื่องเนื่องจากมีการละเมิดแนวรับอื่นที่ระดับราคา 1.198 ผู้ซื้อกลับมาในการซื้อขายช่วงแรก และตอนนี้ทั้งคู่อาจอ่อนค่าลงในช่วง 1.184-1.198 ตัวบ่งชี้โมเมนตัมบ่งชี้ว่าทั้งคู่มีการขายมากเกินไป

USDCHF ใกล้ระดับแนวรับที่สำคัญ

USD/JPY คู่ USDJPY ได้ย้ายไปทดสอบเส้นแนวโน้มขาขึ้นและผู้ซื้อกลับมาในการซื้อขายช่วงต้น ดังนั้นการดีดตัวขึ้นแบบกระทิงจึงถูกคาดการณ์ไว้ด้วยระดับราคา 110.69 ที่แสดงถึงเป้าหมาย ตัวชี้วัดโมเมนตัมได้ราบเรียบในแดนกระทิง GBP/USD คู่ GBPUSD ยังคงติดอยู่ที่แนวต้าน 1.418 ซึ่งตอนนี้เป็นอุปสรรคที่แท้จริงสำหรับผู้ซื้อ GBP กิจกรรมการขายก่อนหน้านี้ถูกขัดขวางโดยความเชื่อมั่นตลาดกระทิงที่เหลือ ความเชื่อมั่นยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะผลักดันให้เกิดการแบ่งแยก ตัวชี้วัดโมเมนตัมได้ราบเรียบในแดนกระทิง EURUSD Eurodollar มีแนวต้าน 1.224 ในขณะที่การฟื้นตัวยังคงดำเนินต่อไปหลังจากสัมผัสเส้นแนวโน้มขาขึ้น แม้จะจางลงต่ำกว่าหลังจากการทดสอบที่ 1.224 แต่ความเชื่อมั่นในตลาดกระทิงยังคงอยู่ ตัวชี้วัดโมเมนตัมมีวิถีขาลงปานกลาง

XAGUSD 10/06/2021

XAGUSD คู่นี้เป็น pattern แบบ Triangle โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงรูปแบบ Triangle ถูกเบรกผ่านแนวต้านแล้ว ในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านที่ระดับ 28.3330มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านช่วง 27.9785 - 28.3330และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 27.5200

USOUSD: การดึงกลับหรือการผัน

USD/JPY คู่ USDJPY ยังคงลอยตัวสูงขึ้นโดยไม่มีความเชื่อมั่นจากผู้ซื้อ แนวรับของดอลลาร์สหรัฐกลับมาแล้ว แต่ค่าเงินเยนที่อ่อนค่าก็มีบทบาทในวิถีการเคลื่อนไหวของราคา ตัวชี้วัดโมเมนตัมแบนในแดนกระทิง GBP/USD ผู้ขาย GBPUSD เริ่มมีการเคลื่อนไหวมากขึ้นและการเคลื่อนไหวของราคากำลังเคลื่อนออกจากระดับราคา 1.418 เส้นแนวโน้มขาขึ้นเป็นระดับแนวรับที่สำคัญในการฟื้นตัวและโดยปกติแล้วจะเอื้อต่อการฟื้นตัวของขาขึ้น ตัวชี้วัดโมเมนตัมมีวิถีขาลง EURUSD Eurodollar ติดอยู่ที่เส้นราคา 1.217 แม้ว่าจะมีแรงกดดันในการขายเพิ่มขึ้น ช่วงการซื้อขายปัจจุบันไม่น่าจะยั่งยืนเนื่องจากขาดความเชื่อมั่นจากผู้ซื้อ ตัวชี้วัดโมเมนตัมมีวิถีขาลงปานกลาง USDCAD

การฝ่าวงล้อมล่วงหน้าของกระทิงสำหรับ US500

USD/JPY USDJPY ขยับเข้าใกล้เส้นแนวโน้มขาขึ้นซึ่งผู้ซื้อได้เริ่มกลับมาแล้ว คาดว่าจะมีการดีดตัวขึ้นและการฟื้นตัวน่าจะดำเนินต่อไปด้วยเส้นราคา 110.69 ที่เห็น ตัวชี้วัดโมเมนตัมมีวิถีขาลงปานกลาง GBP/USD คู่ GBPUSD กำลังทดสอบระดับราคา 1.418 หลังจากที่ตกลงต่ำกว่าแนวต้าน ผู้ซื้อยังคงเคลื่อนไหวแต่ขาดความเชื่อมั่นที่จะผลักดันให้เกิดการทะลุ ปัจจัยพื้นฐานทำให้ผู้ซื้อ GBP ระมัดระวัง ตัวชี้วัดโมเมนตัมมีวิถีขาลงปานกลาง EURUSD ผู้ซื้อ Eurodollar ยังคงทดสอบระดับราคา 1.217 ต่อไป แต่การทะลุยังไม่เกิดขึ้นจริง bullish bias มีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปซึ่งน่าจะส่งผลให้เกิดการทะลุแนวต้าน คำถามก็คือ: เมื่อไหร่? ตัวบ่งชี้โมเมนตัมต่างกัน ด้วยวิถีทางลง

ผู้ซื้อ XAUUSD ยังคงอยู่ในการต่อสู้

USD/JPY ผู้ขาย USDJPY ยังคงเคลื่อนไหวในคู่นี้และได้ดำเนินการด้านราคากลับไปที่เส้นแนวโน้มขาขึ้น ซึ่งปกติแล้วการรีบาวด์ขาขึ้นจะเกิดขึ้น การแกว่งตัวแคบลงอย่างต่อเนื่องเมื่อทั้งคู่เข้าใกล้ยอดสามเหลี่ยม ตัวชี้วัดโมเมนตัมแบนราบในแดนกระทิง GBP/USD คู่ GBPUSD ยังคงรักษาระดับราคาที่ 1,418 ต่อไป แม้ว่าจะมี sentiment ขาลงเพิ่มขึ้นบ้าง ในขณะที่ทั้งคู่เข้าใกล้จุดสูงสุด เราอาจคาดการณ์การฝ่าวงล้อมกระทิงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ซื้อดูเหมือนจะมีการกลับตัวที่อาจเกิดขึ้นได้ ตัวชี้วัดโมเมนตัมมีวิถีขาลงปานกลาง EURUSD Eurodollar ได้ย้ายไปทดสอบระดับราคา 1.217 ซึ่งเป็นระดับราคาหลักในการแย่งชิงกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ความเชื่อมั่นในตลาดกระทิงยังคงชัดเจนเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงอ่อนค่า ตัวชี้วัดโมเมนตัมมีวิถีขาลง

USOUSD ทะลุ 70 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

USD/JPY การเคลื่อนไหวของราคา USDJPY บ่งชี้ว่าความเชื่อมั่นในตลาดกระทิงยังคงอยู่ในระดับปานกลาง ผู้ขายมีการเคลื่อนไหวเป็นคู่ อย่างไรก็ตาม การฟื้นตัวถูกกำหนดไว้ก่อนหน้านี้แล้ว รูปแบบสามเหลี่ยมขาขึ้นบ่งชี้ว่าจะมีการฝ่าวงล้อมกระทิงในอนาคตเมื่อทั้งคู่เคลื่อนตัวเข้าใกล้จุดสูงสุด ตัวชี้วัดโมเมนตัมมีวิถีขาขึ้น GBP/USD คู่ GBPUSD ติดอยู่ที่ระดับแนวต้าน 1.418 เนื่องจากทั้งผู้ซื้อและผู้ขายไม่ต้องการผลักดันราคา จำนวนการทดสอบในพื้นที่ต้านทานทำให้การทะลุดูเหมือนหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้ว่าจะมีโมเมนตัมขาขึ้นที่ลดลง ตัวชี้วัดโมเมนตัมได้ลดลงในแดนกระทิง EURUSD Eurodollar ได้ทำลายเส้นแนวโน้มขาขึ้น แม้ว่าจะมีความเชื่อมั่นเพียงเล็กน้อยจากผู้ขาย เทียน Doji แสดงถึงความไม่แน่ใจและกิจกรรมการซื้อยังคงอยู่ คำถามคือผู้ขายสามารถรักษาช่วงพักไว้ได้หรือไม่ และอีกการทดสอบหนึ่งคือการทดสอบระดับแนวรับ 1.217 อีกครั้ง ตัวชี้วัดโมเมนตัมจนตรอกในแดนกระทิง

XAUUSD ดูเหมือนว่าจะมีการซื้อเกิน

USD/JPY การเคลื่อนไหวของราคา USDJPY แสดงถึงความไม่แน่นอน เนื่องจากชุดของเทียนขนาดเล็กสะท้อนถึงการขาดกิจกรรมจากทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ทั้งคู่มีแนวโน้มที่จะลอยกลับไปที่เส้นแนวโน้มขาขึ้นซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ซื้อกลับมา ตัวชี้วัดโมเมนตัมได้ราบเรียบในแดนกระทิง GBP/USD คู่ GBPUSD ยังคงดีดตัวตามระดับแนวต้าน 1.418 แม้ว่ากิจกรรมการขายจะเพิ่มขึ้นในช่วงสองสามช่วงการซื้อขายที่ผ่านมา เส้นแนวโน้มขาขึ้นมีการดึงกลับก่อนหน้านี้ในอดีต ตัวชี้วัดโมเมนตัมอยู่ระหว่างการผกผัน EURUSD การเคลื่อนไหวของราคา Eurodollar ติดอยู่ที่เส้นแนวโน้มขาขึ้น ซึ่งยังคงเป็นระดับแนวรับที่สำคัญสำหรับทั้งคู่ เทียน Doji อาจส่งสัญญาณโมเมนตัมขาขึ้นที่ลดลง เป้าหมายต่อไปคือเส้นราคา 1.232 ซึ่งแสดงถึงระดับสูงสุดล่าสุด ตัวชี้วัดโมเมนตัมจนตรอกในแดนกระทิง

CHFJPY 2/06/2021

CHFJPY คู่นี้เป็น pattern แบบ Channel up โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านระดับ 122.5320มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านระดับ 122.5320และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 121.5960