Sunday, October 25, 2020

DON'T MISS

จีนใช้มาตรการทางการค้าตอบโต้ออสเตรเลีย

19 พ.ค.63 จีนเปิดฉากสงครามการค้ากับออสเตรเลีย หลังจากออสเตรเลียเรียกร้องให้มีการสอบสวนกรณีที่จีนมีส่วนทำให้ไวรัส COVID-19 แพร่ระบาด จากนั้นจีนในฐานะคู่ค้าอันดับหนึ่งของออสเตรเลีย ได้ตอบโต้โดยระงับการนำเข้าเนื้อแดงจากผู้ผลิตรายใหญ่ของออสเตรเลีย 4 ราย คิดเป็นปริมาณ 35% ของการส่งออกเนื้อแดงทั้งหมดจากออสเตรเลียไปจีน นายจ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่ามาตรการดังกล่าวเป็นไปเพื่อปกป้องสุขอนามัยและความปลอดภัยของผู้บริโภคชาวจีน...

Chart of the Day : EUR/JPY 30 เม.ย.63

ดอลล่าร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลงตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยตัวเลขดัชนี US Dollar index (DXY) ตกลงมา 0.3% อยู่ที่ 99.565 (จากเดิม 99.865) แต่ยังคงแข็งค่าเหนือจุดต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ที่ 99.44 หลังจาก Fed ประกาศว่าจะใช้มาตรการเดิมต่อไปจนกว่าจะมีความจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ โดยปัจจุบันดัชนีความผันผวน หรือ...

GADGETS WORLD

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (7 มิ.ย.)

สามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้ 1. วันศุกร์แห่งการรายงานตัวเลขการจ้างงาน กรมแรงงานสหรัฐฯ จะรายงานตัวเลขการจ้างนอกภาคการเกษตรในวันนี้ และจะช่วยให้ผู้ลงทุนสามารถประเมินสุขภาพของเศรษฐกิจ อีกทั้งบอกใบ้ทิศทางของดอลลาร์สหรัฐฯ ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล และทองคำได้อีกด้วย นักวิเคราะห์คาดว่าสหรัฐฯ จะมีตำแหน่งงานเพิ่มขึ้น 185,000 ตำแหน่งในเดือนพฤษภาคม ขณะที่คาดว่า อัตราการว่างงาน จะคงเดิมอยู่ที่ 3.6%

LIFESTYLE

STAY CONNECTED

20,819FansLike
2,400FollowersFollow
14,700SubscribersSubscribe

LIFESTYLE

LATEST REVIEWS

ฟอเร็กซ์ – ดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าต่อเงินหยวน ผู้ว่าธนาคารฯ ชี้หยวนอาจดิ่งลงอีก

ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ค่อนข้างคงตัวเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักส่วนใหญ่ในช่วงเช้าวันนี้ที่ฝั่งยุโรป แต่กลับแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับ เงินหยวนจีน หลังจากผู้ว่าธนาคารแห่งชาติจีนส่งสัญญาณว่าอาจยอมปล่อยให้ค่าเงินเสื่อมมูลค่าลง ราคาซื้อขายสกุลเงินเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบราคาแคบ ๆ ล่วงหน้าก่อนการรายงาน ข้อมูลจากตลาดแรงงานสหรัฐฯ ในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (1230 GMT) ซึ่งจะเผยภาพรวมทางเศรษฐกิจที่ชัดเจนยิ่งขึ้น และแสดงให้เห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจากข้อขัดแย้งด้านภาษีศุลกากรกับจีนและเม็กซิโก เมื่อเวลา 02:20 น....

Block title