Thursday, June 24, 2021

Alan Turing: ผู้ถอดรหัสรหัสสงครามโลกครั้งที่สอง เผยโฉมหน้าบนธนบัตร 50 ปอนด์รุ่นต่อไป

อลัน ทัวริง นักคณิตศาสตร์รู้จักกันอย่างกว้างขวางว่า เป็นบิดาแห่งวิทยาการคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ หนึ่งในผู้บุกเบิกวิชาทฤษฎีการคำนวณ และผู้มีส่วนอย่างมากในการถอดรหัสเครื่องเข้ารหัส Enigma ของเยอรมัน ในสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการคัดเลือกนักวิทยาศาสตร์ที่เข้าเงื่อนไขและได้รับเสนอมาเป็นภาพบนธนบัตร 50 ปอนด์ เสนอชื่อ 989 คน...

Introducing Broker (IB) ที่ประสบความสำเร็จ – Part 3

ในบทความที่แล้วเราพูดถึงการสร้างรายได้ขั้นต่ำ 2,000$ ต่อเดือน ด้วยการรู้จักใช้โซเชียลมีเดียอย่างมีประสิทธิภาพและสม่ำเสมอ ซึ่งสามารถสรุปสาระสำคัญได้ดังต่อไปนี้ 1. กำหนดให้ชัดเจนว่าจะให้บริการลูกค้าในด้านใด เช่น บทความเชิงวิชาการ บทความทางเทคนิค หรือการให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดข้อขัดข้องกับโบรคเกอร์ 2. ออนไลน์อย่างสม่ำเสมอในโซเชียลมีเดียของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเพจหรือกลุ่มใน Facebook Instagram...

EUR และ GBP แข็งค่าขึ้นตามสภาวะเศรษฐกิจ

19 พ.ค.64 ตลาดหุ้นเอเชีย ยุโรป และสหรัฐฯ เคลื่อนไหวในแดนลบ โดยดัชนีดอลล่าร์สหรัฐฯ แข็งค่ากลับขึ้นมาจากจุดต่ำสุดในเดือนกุมภาพันธ์ที่บริเวณ 89.70 ท่ามกลางบรรยากาศขาลงของการลงทุนในทรัพย์สินความเสี่ยงสูง ขณะที่ราคาน้ำมันดิบไม่สามารถปรับตัวขึ้นเหนือแนวต้านหลักได้ เพราะมีปัจจัยลบจากกรณีอิหร่านและปริมาณน้ำมันสำรองที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐฯ ส่วนอัตราเงินเฟ้อและราคาผู้ผลิตที่ปรับตัวสูงขึ้นในอังกฤษและอีกหลายประเทศ ก็สะท้อนถึงภาวะขาดแคลนวัตถุดิบ และปัญหาในการจัดการ supply...

การเพิ่มขึ้นของ XAUUSD มีการกลับตัว

USD/JPY USDJPY ได้ย้ายไปทดสอบแนวต้าน 110.69 แล้ว แต่การปฏิเสธได้นำการเคลื่อนไหวของราคากลับไปสู่เส้นแนวโน้มขาขึ้น ซึ่งเป็นที่ยอมรับเป็นอย่างดีว่าเป็นแนวรับหลัก แนวทางใด ๆ ที่มีต่อเส้นแนวโน้มคาดว่าจะส่งผลให้เกิดการฟื้นตัวของขาขึ้น ตัวชี้วัดโมเมนตัมเป็นขาขึ้นโดยมีวิถีขาขึ้น

NZDCHF 17/06/2021

NZDCHF คู่นี้เป็น pattern แบบ Channel Down โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงรูปแบบ Channel Down ถูกเบรกผ่านแนวต้านแรกที่ระดับ 0.6438.ในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านที่ระดับ 0.6470มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านช่วง 0.6448 - 0.6470และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 0.6387

EURNZD 16/06/2021

EURNZD คู่นี้เป็น pattern แบบ Channel up โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะลงไปทดสอบที่บริเวณแนวรับระดับ 1.6890มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวรับระดับ 1.6890 และจุดตัดขาดทุนควรสูงกว่าแนวต้านที่บริเวณระดับ 1.7058

Quote of the day

"It is better to have a permanent income than to be fascinating.- Oscar Wilde -cr. www.facebook.com/ClubFXcom

Quote of the day.

“Money is a terrible master but an excellent servant.”—P.T. Barnum cr. www.clubfx.com

EUR/USD ได้ปัจจัยหนุนจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ

3 ต.ค.62 EUR/USD ปิดตลาดเมื่อวานนี้โดยแข็งค่าขึ้น 0.24% หลังจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ออกมาต่ำกว่าเป้าหมาย โดยสถิติการจ้างงานนอกภาคเกษตรลดลงจาก 157,000 เหลือ 140,000 ตำแหน่ง ซึ่งเป็นไปตามความเห็นของผู้เชี่ยวชาญที่เคยทำนายก่อนหน้านี้ว่าการจ้างงานจะลดลง ตามดัชนี manufacturing PMI ดังนั้น ในวันศุกร์ที่จะถึงนี้จึงคาดหมายได้ว่าตัวเลขเศรษฐกิจภาคแรงงานของสหรัฐฯ อาจออกมาย่ำแย่ โดยขณะนี้บรรษัท...

STAY CONNECTED

20,829FansLike
2,507FollowersFollow
14,700SubscribersSubscribe

FEATURED

MOST POPULAR

Long ทองคำตอนนี้ยังทันอยู่หรือไม่ ?

7 เม.ย.63 วันนี้ตลาดหุ้นเอเชียปิดการซื้อขายในแดนบวก เช่นเดียวกับฝั่งยุโรปและสหรัฐฯ ที่เริ่มปรับตัวดีขึ้น ตามสถานการณ์ราคาน้ำมันและค่าเงินรูเบิลของรัสเซียที่แข็งค่ามากขึ้น ... ทำให้เกิดคำถามว่า เหตุใดราคาทองคำจึงแข็งค่าต่อเนื่องทั้งที่ตลาดหุ้นฟื้นตัว ? ทั้งนี้ หากพิจารณาอัตราผลตอบแทนพันธบัตรชดเชยเงินเฟ้อ (Treasury Inflation Protected Securities—TIPS)...

Quote of the day 19 April

LATEST REVIEWS

GBP ยังมีแนวโน้มอ่อนค่าต่อ USD และ EUR

29 ก.ย.63 วันนี้การดีเบตครั้งแรกของผู้ชิงตำแหน่ง ปธน.สหรัฐฯ เป็นข่าวสารที่ได้รับความสนใจ เพราะคาดว่าจะต้องมีการกล่าวถึงนโยบายการค้าต่างประเทศ การคลัง และการลงทุน โดยเฉพาะประเด็นสงครามการค้า และการถอนตัวจากความร่วมมือระดับทวิภาคีและพหุภาคี เช่น NAFTA และ TPP เป็นต้น รวมไปถึงแนวทางการใช้จ่ายและการก่อหนี้ของรัฐบาลทั้งนี้ มีการวิเคราะห์ว่าสหรัฐฯ จะเปลี่ยนแปลงแนวนโยบายอย่างมีนัยสำคัญได้ก็ต่อเมื่อขั้วการเมืองฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งสามารถกุมเสียงเบ็ดเสร็จทั้งในสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภา แต่สถานการณ์ปัจจุบันนั้น...

LATEST ARTICLES