Monday, January 24, 2022

EURUSD 23/12/20

EURUSD คู่นี้เป็น pattern แบบ Channel up โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านระดับ 1.2273มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านระดับ 1.2273 และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 1.2130

ปัจจัยที่มีผลกระทบกับตลาดฟอเร็กซ์

มูลค่าของสกุลเงินในตลาดฟอเร็กซ์ จะเกิดจากปริมาณของอุปสงค์ ปริมาณความต้องการของสกุลเงิน Polish Zloty, Swiss Franc, หรือ Japanese Yen ที่เพิ่มขึ้น หรือลดลง โดยจะมีผลกระทบในทางตรงกันข้ามกับคู่สกุลเงินอื่นที่นำมาเปรียบเทียบ ราคาของสกุลเงินจะถูกกำหนดโดยเงื่อนไขทางเศรษฐกิจการเมืองต่าง ๆ ตั้งแต่ การปรับอัตราดอกเบี้ย, อัตราเงินเฟ้อ, ความมีเสถียรภาพทางการเมือง...

EUR/USD เคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ 7 พ.ย.62

EUR/USD ยังคงอ่อนค่าต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ และที่ยังไม่มีข่าวสารทางเศรษฐกิจที่สำคัญมาทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทิศทาง จึงส่งผลให้มีปริมาณการซื้อขายเบาบาง โดยมีสัญญาณบวกระดับ local เพียงเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ในวันนี้จะมีรายงานตัวเลขรายเดือน และผลการพยากรณ์เศรษฐกิจจาก ECB ส่วนในสหรัฐฯ จะมีการรายงานตัวเลขประจำสัปดาห์ของผู้ลงทะเบียนรับสวัสดิการคนว่างงาน รวมทั้งการแถลงข่าวของนาย Robert Kaplan หนึ่งในสมาชิก FOMC สำหรับกราฟ...

FX Quotes

Do more of what works and less of what doesn't - Steve Clark

Today’s Tip – Keep it slow and steady

ไปช้าๆและมั่นคง รักษาความคงเส้นคงวาไว้ เทรดเดอร์ทุกคนเคยสูญเสียเงิน ถ้าคุณสามารถรักษาทุนให้ยังคงมีกำไร คุณจะมีโอกาสอยู่รอดในตลาด

CHFJPY 18/01/2022

CHFJPY คู่นี้เป็น pattern แบบ Triangle โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมง รูปแบบสามเหลี่ยมถูกเบรกทะลุแนวต้านที่ระดับ 125.6550 ในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านระดับ 126.3100มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านช่วง 125.6550 - 126.3100 และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 124.5200

XAU/USD Market Technical Outlook 30 ส.ค.62

เทคนิคที่ใช้วิเคราะห์ "Gann swings + Price action" กราฟรายวัน : ทองคำปรับฐานลง หลังจากอยู่ในภาวะขาขึ้นต่อเนื่อง โดยมีแนวโน้มจะอ่อนค่าลงมาที่ประมาณ 1519.38-1510.00 H1-chart...

ปธน.ทรัมป์ เตรียมลดภาษี แก้ดอลล่าร์ฯ อ่อนค่า

10 มี.ค.63 วันนี้ตลาดหุ้นเอเชียและยุโรปฟื้นตัว รวมทั้งผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ที่ปรับขึ้นจากจุดต่ำสุด อันเป็นผลจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหลายชุดที่ออกมาก่อนหน้านี้ ประกอบกับปฏิกิริยาของเศรษฐกิจโลกต่อเหตุการณ์ไวรัส COVID-19 โดยตลาดหุ้นเอเชียวันนี้ปิดบวกเฉลี่ยกว่า 2% ส่วนตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกราวๆ 3% สวนทางกับน้ำมันที่แม้จะปรับฐานขึ้นมาได้สูงสุดถึง 6% แต่ก็กลับไปเป็นแนวโน้มขาลงตามเดิม เนื่องจากบริษัทปิโตรเลียม Rosneft ของรัสเซีย...

คุณลักษณะสำคัญของตลาดฟอเร็กซ์

ไม่มีศูนย์กลาง คุณลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์ของตลาดเทรดระดับโลกนี้ก็คือ เป็นตลาดค้าขายที่ไม่มีศูนย์กลางสำหรับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินตราต่างประเทศ ธุรกรรมที่เกิดขึ้นทั้งหมดดำเนินการผ่านระบบเครือ ข่ายคอมพิวเตอร์ระหว่างเทรดเดอร์ทั่วโลก เปิดตลอด 24 ชั่วโมง 5 วันทำการ ตลาดฟอเร็กซ์เปิดทำการ 24/5, ซึ่งหมายถึงเปิดทำการในวันอาทิตย์เวลา...

STAY CONNECTED

20,829FansLike
2,507FollowersFollow
14,700SubscribersSubscribe

FEATURED

MOST POPULAR

อัตราเงินเฟ้อในอังกฤษขยายตัวได้มากกว่าความคาดหมาย

เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นในวันนี้ หลังมีการรายงานสถิติทางเศรษฐกิจของอังกฤษเมื่อช่วงเช้า โดยดัชนี CPI เดือน ม.ค. ขยายตัวขึ้น 0.7% เมื่อเทียบกับห้วงเวลาเดียวกันของปี 63 (ตัวเลขประมาณการก่อนหน้านี้อยู่ที่ 0.6%) นอกจากนี้ อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานก็ขยายตัวได้ 1.4% สูงกว่าคาดการณ์ที่ 1.3% อย่างไรก็ตาม ยังคงมีปัจจัยเสี่ยงหลายประการที่ทำให้เกิดความผันผวนในดัชนี...

LATEST REVIEWS

การทะลุในอนาคตสำหรับ ASX200

USD/JPY คู่ USDJPY กำลังดิ้นรนเพื่อให้ได้โมเมนตัมมากพอที่จะเคลื่อนกลับไปที่ระดับแนวต้าน 111.48 เช่นนี้ ทั้งคู่มีแนวโน้มที่จะเกาะเส้นแนวโน้มขาขึ้นเนื่องจากความเชื่อมั่นขาลงดูเหมือนจะหายไป ตัวชี้วัดโมเมนตัมแบนในแดนที่เป็นกลาง GBP/USD

คาดการณ์ต่อภาวะเงินเฟ้อในสหรัฐฯ เริ่มส่งผลกับตลาด

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปแสดงภาวะขาขึ้น เนื่องจากนักลงทุนคาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเริ่มฟื้นตัวกลับมาหลังจากเปลี่ยนรัฐบาลชุดใหม่ ประกอบกับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจที่กำลังจะบังคับใช้ (แต่ก็มาพร้อมกับนโยบายเก็บภาษีกลุ่มรายได้สูงและภาษีนิติบุคคลด้วย) นอกจากนี้ ดัชนีราคาผู้บริโภคของอังกฤษยังออกมาเกินตัวเลขคาดการณ์ แม้จะยังอยู่ในช่วง Lockdown ซึ่งส่งผลให้ GBP/USD ปรับตัวแข็งค่าขึ้นไปเคลื่อนไหวที่แนวต้าน 1.37 และยังมีโอกาสจะเป็นขาขึ้นต่อ ส่วน...

LATEST ARTICLES