LATEST ARTICLES

GBP/USD มีแนวโน้มปรับฐานขึ้นมากกว่า EUR/USD

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ เคลื่อนไหวในแดนลบ ส่งผลให้ทรัพย์สินความเสี่ยงต่ำเป็นที่ต้องการมากขึ้น ขณะที่โครนนอร์เวย์ (NOK) ได้รับผลลกระทบน้อยกว่าสกุลเงินอื่น โดยเมื่อวานนี้ธนาคารกลางนอร์เวย์ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิม แต่เปิดเผยว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือน มี.ค. ซึ่งกลายเป็นปัจจัยดึงดูดสำหรับนักลงทุน ส่วนดอลลาร์สหรัฐฯ ยังมีโอกาสฟื้นตัวได้จากปัจจัยเรื่องการประชุมของ Fed ที่กำลังจะจัดขึ้น ซึ่งมีประเด็นที่ได้รับความสนใจคือการแถลงทิศทางนโยบายการเงินของปี 65 เช่น การขึ้นอัตราดอกเบี้ย และการขายทรัพย์สินเพื่อปรับบัญชีงบดุล...

FX Quotes

Do more of what works and less of what doesn't - Steve Clark

Today’s Tip – Keep it slow and steady

ไปช้าๆและมั่นคง รักษาความคงเส้นคงวาไว้ เทรดเดอร์ทุกคนเคยสูญเสียเงิน ถ้าคุณสามารถรักษาทุนให้ยังคงมีกำไร คุณจะมีโอกาสอยู่รอดในตลาด

CHFJPY 18/01/2022

CHFJPY คู่นี้เป็น pattern แบบ Triangle โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมง รูปแบบสามเหลี่ยมถูกเบรกทะลุแนวต้านที่ระดับ 125.6550 ในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านระดับ 126.3100มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านช่วง 125.6550 - 126.3100 และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 124.5200

FX Learning – Margin

Margin- มาร์จิ้น คือเงินทุนหลักประกันที่เทรดเดอร์ต้องวางเพื่อเปิดสถานะซื้อ-ขาย และยังอำนวยโอกาสให้เทรดเดอร์เปิดสถานะเทรดที่ใหญ่ขึ้นได้Cr. Tickmill Thailand

Today’s Tip – Check your emotion

เพราะอารมณ์มีผลต่อการตัดสินใจ ดังนั้นควรปรับอารมณ์ของคุณก่อนเข้าเทรด

FX Quote – 1301

It's not whether you're right or wrong that's important. It's how much money you make when you're right and how much you...

USD อ่อนค่าลงหลังจากแถลงการณ์ของประธาน Fed

ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลง แม้ว่าเมื่อวานนี้นายเจโรม เพาเวล (Jerome Powell) ประธาน Fed จะได้รับการเสนอชื่อจากรัฐสภาให้ดำรงตำแหน่งเดิมต่อ เนื่องจากนายเพาเวลแถลงความเห็นเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจ ซึ่งระบุว่าเงินเฟ้อในปัจจุบันกำลังเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญ เพราะส่งผลกระทบต่อระดับการจ้างงานและการขยายตัวในระยะยาวของเศรษฐกิจ โดยนายเพาเวลกล่าวว่า “ตลาดแรงงานจะมีเสถียรภาพเมื่อเศรษฐกิจขยายตัวได้ต่อเนื่องในระยะยาว และการขยายตัวดังกล่าวจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อระดับราคาสินค้ามีเสถียรภาพ” อย่างไรก็ตาม นายเพาเวลให้ความเห็นต่อการวางแผนบัญชีงบดุลของ Fed ไปในเชิงบวก...

USDJPY 11/01/2022

USDJPY คู่นี้เป็น pattern แบบ Flag โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านระดับ 116.1850มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านระดับ 116.1850และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 115.0470

FX Learning-Going Long

- FX Learning -Going Long- เมื่อเทรดเดอร์จะ"เปิดสถานะซื้อ" สกุลเงินแรกจะถูกซื้อ ในขณะที่สกุลเงินที่สองจะถูกขายการ Going long จึงเป็นการซื้อตามสกุลเงินแรกของคู่สกุลเงิน ด้วยการคาดว่าราคาจะเพิ่มขึ้นCr. Tickmill Thailand