LATEST ARTICLES

บทที่ 3 : Bid, Ask และ Spread

เมื่อมีการแลกเปลี่ยนคู่เงิน เช่น การส่งคำสั่ง "ขาย" EUR/USD = 1.10734 (เรียกว่า "Short" EUR/USD) .............หมายความว่า...............

บทที่ 2 : คู่เงินในตลาด FOREX

การแลกเปลี่ยน หรือเทรดค่าเงิน จะต้องมีการเปรียบเทียบมูลค่าเป็นคู่กับเงินสกุลอื่นทุกครั้ง ดังจะเห็นได้จากสัญลักษณ์คู่เงิน 2 สกุล คั่นด้วยเครื่องหมาย ..../.... เช่น EUR/USD , GBP/USD , USD/JPY , etc. โดยกำหนดให้สกุลเงินตัวที่อยู่หน้าเครื่องหมาย ..../.... เรียกว่า "Base currency"...

เงินเยนแข็งค่า แม้ว่าสงครามการค้าส่งสัญญาณคลี่คลายลง

วันนี้สกุลเงินเยนของญี่ปุ่นแข็งค่าขึ้น แม้ว่าสถานการณ์ทางการค้าเริ่มมีแววว่าจะผ่อนคลายลงก็ตาม อีกทั้งข้อมูลทางเศรษฐกิจของจีนที่ออกมาไม่ดี รวมถึงวิกฤตการณ์ทางการเมืองในฮ่องกง ต่างก็เป็นแรงหนุนให้แก่สกุลเงินที่มีความปลอดภัยสูงอย่างเงินเยนในวันนี้แข็งค่าขึ้น คู่ USD/JPY ย่อลง 0.2% เท่ากับ 106.50 เมื่อเวลา 05:23 น. ตามเวลา GMT

หยวนตก: ทำไมสกุลเงินของจีนถึงอ่อนแอ

สกุลเงินของจีนอ่อนตัวลงสู่จุดต่ำสุดในรอบกว่าทศวรรษ กระตุ้นให้สหรัฐฯติดฉลากจีนว่าเป็นผู้ควบคุมค่าเงินดอลล่าหรัฐเริ่มปรับตัวแข็งค่าขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ค่าเงินร่วงลงต่ำกว่า 7 หยวนเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 2551 ก่อนหน้านี้จีนได้พยายามป้องกันไม่ให้สกุลเงินร่วงต่ำกว่า symbolic levelเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ธนาคารกลางของสาธารณรัฐประชาชนจีน(PBOC) กล่าวว่าการลดลงของเงินหยวนนั้น ได้รับแรงหนุนจาก "การกระทำฝ่ายเดียวในมาตรการปกป้องการค้า และการกำหนดอัตราภาษีที่เพิ่มขึ้นในจีน" ที่ปรึกษาด้านภาษีของสหรัฐฯรายงานว่า...

เงินดอลลาร์ออสเตรเลียแข็งค่า จาก RBA เตรียมผ่อนปรนนโยบายทางการเงิน

ค่าเงินหยวนของจีนอ่อนค่าลงอีก ในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียขยับขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากที่ธนาคารการออสเตรเลีย (RBA) กล่าวว่าเตรียมจะผ่อนปรนนโยบายทางการเงินอีกครั้ง คู่สกุลเงิน USD/CNY ขยับขึ้น 0.1% อยู่ที่ 7.0498 เมื่อเวลา 23:37 น. ตามเวลา GMT

XAU/USD Market Technical Outlook 8 ส.ค.62

เทคนิคที่ใช้วิเคราะห์ "Gann Swings + Price Action" กราฟรายวัน :ทองคำเป็นขาขึ้นจนทำราคาทะลุเพดานจิตวิยาที่ 1500.00 และอาจแข็งค่าต่อไป แต่ถ้าเกิด bearish inside bar...

BRENT : น้ำมันปรับฐานลงถึงจุดต่ำสุดตั้งแต่เดือน ม.ค.

8 ส.ค.62 - น้ำมันเป็นขาลงตามความตึงเครียดด้านการค้า และตัวเลขรายงานของกระทรวงพลังงานสหรัฐฯ ส่งผลให้ดัชนี BRENT และ WTI ลดลงกว่า 3% โดยปริมาณน้ำมันดิบสำรองในสัปดาห์ล่าสุดเพิ่มขึ้นเป็น 2.4 ล้านบาร์เรล ส่วนน้ำมันปิโตรเลียมสำรองอยู่ที 4.4 ล้านบาร์เรล แม้โรงกลั่นจะเร่งการผลิตมากที่สุดในรอบปี ซึ่งแสดงถึงภาวะตลาด oversupply

WTI Clude Oil 7 AUG 2019

WTI Clude Oil 7 AUG 2019 ราคาน้ำมันยังมีแนวโน้มเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบใหญ่ช่วง 50.00 - 66.50 ล่าสุดเมื่อวาน ราคาเบรก multiple inside bars ลงมา ทำให้นักลงทุนพากันขายออก ซึ่งมีโอกาสลงต่อไปจนทดสอบแนวรับสำคัญช่วง 50.00...

BRENT : ราคาน้ำมันถูกกดดันจากปัจจัยลบ 5 ส.ค.62

หลังเกิดการปรับฐานเล็กน้อยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในวันนี้ดัชนี Brent ปรับลงถึง 1.5% เช่นเดียวกับ WTI ที่ลดลง 1.4% เพราะ ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศเก็บภาษีสินค้าจีนอีกครั้ง ซึ่งอาจจะทำให้การเจรจาที่ผ่านมาสูญเปล่าทั้งหมด ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์ ประกาศว่าจะเก็บภาษี 10% จากสินค้าจีนมูลค่า 300,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ...

สเตเบิ้ลคอยน์ ของหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นในเกาหลีใต้กำลังเฟื่องฟู

บริษัทบริการคริปโตเคอเรนซี่ยังคงถูกแบน เพราะถือว่าเป็นผู้กระทำความผิด ที่เสนอเหรียญคริปโตเพื่อระดมทุนในการลงทุนโดยตรง แต่ในขณะเดียวกันรัฐบาลเกาหลีใต้ยังสนับสนุนและจัดสรรให้หน่วยงานท้องถิ่นใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเป็นเครื่องมือที่สำคัญตัวใหม่ และกำลังเติบโตจนเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ นโยบาย 2 ทางที่ขัดแย้งกันเองระหว่างการใช้งานเทคโนโลยีบล็อคเชน กับคริปโตเคอเรนซี่ ส่งผลให้ เหรียญ(โทเคน) สเตเบิ้ลคอยน์ มีการเติบโตแบบทวีคูณ ซึ่งนำมาใช้ในกิจการที่ดำเนินการโดยหน่วยงานในท้องถิ่น อ้างถึง...