LATEST ARTICLES

BRENT: โทรศัพท์สายตรงจากทรัมป์ถึงสีจิ้นผิง ช่วยราคาน้ำมันฟื้นตัว

BRENT: โทรศัพท์สายตรงจากทรัมป์ถึงสีจิ้นผิง ช่วยราคาน้ำมันฟื้นตัว 19 มิ.ย.62 ราคาน้ำมันเริ่มกลับมาเป็นขาขึ้นเมื่อวานนี้ หลังจาก ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ทวิตข้อความเล่าว่าการโทรศัพท์พูดคุยสายตรงถึง ปธน.สีจิ้นผิง เป็นไปอย่างราบรื่น ทำให้นักลงทุนมีความหวังว่าสงครามการค้ามีแววจะคลี่คลายในช่วงการประชุมสุดยอดผู้นำ G20 ซึ่ง ปธน.สหรัฐฯ...

EUR/USD Market Technical Outlook 21 มิ.ย.62

EUR/USD Market Technical Outlook 21 มิ.ย.62 เทคนิคที่ใช้วิเคราะห์ "Gann swings + Price action"

Signal EURCAD 21 JUN 2019

EURCAD 21 JUN 2019 คู่นี้ในภาพใหญ่ราคาเคลื่อนที่ในกรอบใหญ่ 1.4860 - 1.5215 และราคาลงไปทดสอบแนวรับสำคัญที่บริเวณ 1.4860 - 1.4880 แล้วเด้งขึ้น ทำให้มีโอกาสที่ฝั่งผู้ซื้อจะเข้ามาดันราคาขึ้นไปต่อ โดยตอนนี้แนวต้านแรกอยู่ที่ระดับ 1.4985 ส่วนแนวรับแรกอยู่ที่ระดับ 1.4920

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (7 มิ.ย.)

สามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้ 1. วันศุกร์แห่งการรายงานตัวเลขการจ้างงาน กรมแรงงานสหรัฐฯ จะรายงานตัวเลขการจ้างนอกภาคการเกษตรในวันนี้ และจะช่วยให้ผู้ลงทุนสามารถประเมินสุขภาพของเศรษฐกิจ อีกทั้งบอกใบ้ทิศทางของดอลลาร์สหรัฐฯ ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล และทองคำได้อีกด้วย นักวิเคราะห์คาดว่าสหรัฐฯ จะมีตำแหน่งงานเพิ่มขึ้น 185,000 ตำแหน่งในเดือนพฤษภาคม ขณะที่คาดว่า อัตราการว่างงาน จะคงเดิมอยู่ที่ 3.6%

ตลาดแรงงานสหรัฐฯ มีแววเติบโตในเดือน พ.ค. สงครามการค้ายังคงคุกรุ่น

คาดว่าในเดือนพฤษภาคมนี้ตลาดแรงงานสหรัฐฯ จะเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง อีกทั้งอัตราค่าจ้างที่มีแนวโน้มพลิกฟื้นขึ้น แสดงให้เห็นถึงความแข็งแรงของตลาดแรงงานก่อนที่ความขัดแย้งทางการค้าจะปะทุขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งบรรดานักวิเคราะห์ก็ได้ออกมาส่งสัญญาณเตือนว่าอาจก่อให้เกิดแรงกดดันให้แก่เศรษฐกิจที่ชะลอตัวอยู่แล้วเป็นทุนเดิม นอกจากนี้ ประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ ก็ได้ออกมาเผยเมื่อวันอังคารว่า ธนาคารกลางกำลังเฝ้าจับตาความคืบหน้าจากความขัดแย้งทางการค้าและผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิด และจะ "ดำเนินการตามความเหมาะสมเพื่อดำรงการขยายตัวทางเศรษฐกิจเอาไว้" ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์...

ราคาน้ำมันลดลง ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น

ปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบที่เพิ่มขึ้นเกินคาด ได้กดดันให้ราคาน้ำมันปรับลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวว่าบริษัท Rosneft ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันประจำชาติรัสเซีย ได้ขอพิจารณาการลงนามในข้อตกลงการลดกำลังการผลิตกับกลุ่มโอเปกใหม่อีกครั้ง สัญญาซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ขยับลง 0.75% อยู่ที่ $53.08 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 23:23 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (3:23 GMT) แม้ว่าเมื่อวานนี้ราคาปิดจะสูงขึ้นมา...

ฟอเร็กซ์ – ดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าต่อเงินหยวน ผู้ว่าธนาคารฯ ชี้หยวนอาจดิ่งลงอีก

ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ค่อนข้างคงตัวเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักส่วนใหญ่ในช่วงเช้าวันนี้ที่ฝั่งยุโรป แต่กลับแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับ เงินหยวนจีน หลังจากผู้ว่าธนาคารแห่งชาติจีนส่งสัญญาณว่าอาจยอมปล่อยให้ค่าเงินเสื่อมมูลค่าลง ราคาซื้อขายสกุลเงินเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบราคาแคบ ๆ ล่วงหน้าก่อนการรายงาน ข้อมูลจากตลาดแรงงานสหรัฐฯ ในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (1230 GMT) ซึ่งจะเผยภาพรวมทางเศรษฐกิจที่ชัดเจนยิ่งขึ้น และแสดงให้เห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจากข้อขัดแย้งด้านภาษีศุลกากรกับจีนและเม็กซิโก เมื่อเวลา 02:20 น....

หุ้นยุโรป – ตลาดหุ้นปรับขึ้น หลังข้อมูลเศรษฐกิจเยอรมนีออกมาย่ำแย่

ตลาดหุ้นยุโรปต่างก็พากันเปิดตัวสูงขึ้นในวันนี้ หลังข้อมูลเผยว่าความอ่อนแอของเศรษฐกิจเยอรมนียังคงดำเนินต่อไปในไตรมาสที่สอง ยิ่งมีความเป็นไปได้มากขึ้นว่าธนาคารกลางยุโรปอาจต้องดำเนินมาตรการเข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลอีกครั้งเพื่อช่วยหนุนเศรษฐกิจให้พลิกฟื้น สำนักงานสถิติ Destatis ของเยอรมนีเผยว่า ยอดการส่งออก ลดลงถึง 3.7% ในเดือนเมษายน ส่วน ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม ก็ปรับลง 1.9% ถือว่ามากที่สุดในรอบสองปี อีกทั้งผลผลิตภาคการผลิตก็ลดลง 2.5% อีกด้วย เมื่อเวลา 03:20...