LATEST ARTICLES

BRENT: โทรศัพท์สายตรงจากทรัมป์ถึงสีจิ้นผิง ช่วยราคาน้ำมันฟื้นตัว 19 มิ.ย.62 ราคาน้ำมันเริ่มกลับมาเป็นขาขึ้นเมื่อวานนี้ หลังจาก ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ทวิตข้อความเล่าว่าการโทรศัพท์พูดคุยสายตรงถึง ปธน.สีจิ้นผิง เป็นไปอย่างราบรื่น ทำให้นักลงทุนมีความหวังว่าสงครามการค้ามีแววจะคลี่คลายในช่วงการประชุมสุดยอดผู้นำ G20 ซึ่ง ปธน.สหรัฐฯ กล่าวว่าจะมีประเด็นเจรจาทางการค้าอยู่ในห้วงการประชุมด้วย นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยบวกจากข่าวการประชุมของกลุ่ม OPEC+ ซึ่งสำนักข่าวรอยเตอรส์รายงานวันนี้ว่าจะจัดขึ้นประมาณวันที่ 1-2 ก.ค.62 ส่วนตัวเลขปริมาณน้ำมันสำรองจาก API...
EUR/USD Market Technical Outlook 21 มิ.ย.62 เทคนิคที่ใช้วิเคราะห์ "Gann swings + Price action" กราฟรายวัน :เกิด bearish inside bar ตัวยาว ที่จุดสูงสุดของช่วงราคาสวิงขึ้น (ในวงกลมสีดำ) ซึ่งหากปิดตลาดด้วยสัญญาณนี้ ก็มีโอกาสสูงที่จะเกิดการเทขายตามมา โดยปัจจุบันแนวรับของราคาอยู่ที่ 1.1262-1.1276 และหากเกิดการอ่อนค่าลงทะลุช่วงดังกล่าว ก็จะยิ่งเป็นสิ่งยืนยันการกลับแนวโน้มเป็นขาลง
EURCAD 21 JUN 2019 คู่นี้ในภาพใหญ่ราคาเคลื่อนที่ในกรอบใหญ่ 1.4860 - 1.5215 และราคาลงไปทดสอบแนวรับสำคัญที่บริเวณ 1.4860 - 1.4880 แล้วเด้งขึ้น ทำให้มีโอกาสที่ฝั่งผู้ซื้อจะเข้ามาดันราคาขึ้นไปต่อ โดยตอนนี้แนวต้านแรกอยู่ที่ระดับ 1.4985 ส่วนแนวรับแรกอยู่ที่ระดับ 1.4920 นักลงทุนสามารถพิจารณาหาจังหวะซื้อที่บริเวณใกล้ๆแนวรับ หรือเมื่อราคาย่อลง โดยดูสัญญาณซื้อจากกราฟรายวันหรือราย 4 ชั่วโมงประกอบ เป้าคาดว่าในระยะยาวมีโอกาสจะขึ้นไปทดสอบแนวต้านสำคัญบริเวณ 1.5215 Reference: ...
สามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้ 1. วันศุกร์แห่งการรายงานตัวเลขการจ้างงาน กรมแรงงานสหรัฐฯ จะรายงานตัวเลขการจ้างนอกภาคการเกษตรในวันนี้ และจะช่วยให้ผู้ลงทุนสามารถประเมินสุขภาพของเศรษฐกิจ อีกทั้งบอกใบ้ทิศทางของดอลลาร์สหรัฐฯ ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล และทองคำได้อีกด้วย นักวิเคราะห์คาดว่าสหรัฐฯ จะมีตำแหน่งงานเพิ่มขึ้น 185,000 ตำแหน่งในเดือนพฤษภาคม ขณะที่คาดว่า อัตราการว่างงาน จะคงเดิมอยู่ที่ 3.6% อัตราการเติบโตของรายได้ ซึ่งเฟดระบุไว้ในรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจว่าจะเพิ่มขึ้นมา "พอประมาณ" คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในอัตรา 0.3% สำหรับรายเดือน และ 3.2% สำหรับรายปี 2....
คาดว่าในเดือนพฤษภาคมนี้ตลาดแรงงานสหรัฐฯ จะเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง อีกทั้งอัตราค่าจ้างที่มีแนวโน้มพลิกฟื้นขึ้น แสดงให้เห็นถึงความแข็งแรงของตลาดแรงงานก่อนที่ความขัดแย้งทางการค้าจะปะทุขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งบรรดานักวิเคราะห์ก็ได้ออกมาส่งสัญญาณเตือนว่าอาจก่อให้เกิดแรงกดดันให้แก่เศรษฐกิจที่ชะลอตัวอยู่แล้วเป็นทุนเดิม นอกจากนี้ ประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ ก็ได้ออกมาเผยเมื่อวันอังคารว่า ธนาคารกลางกำลังเฝ้าจับตาความคืบหน้าจากความขัดแย้งทางการค้าและผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิด และจะ "ดำเนินการตามความเหมาะสมเพื่อดำรงการขยายตัวทางเศรษฐกิจเอาไว้" ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เพิ่มการเก็บภาษีศุลกากรมากขึ้นถึง 25% ต่อสินค้าจีนมูลค่า 2 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ อันเป็นมูลเหตุที่จุดชนวนให้จีนตอบโต้เอาคืน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทรัมป์ยังประกาศอีกว่าจะเรียกเก็บภาษีศุลกากรสำหรับสินค้าทุกประเภทที่นำเข้าจากเม็กซิโก เพื่อเป็นมาตรการปราบปรามการลักลอบเข้าเมืองผ่านพรมแดนระหว่างสหรัฐฯ-เม็กซิโก
ปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบที่เพิ่มขึ้นเกินคาด ได้กดดันให้ราคาน้ำมันปรับลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวว่าบริษัท Rosneft ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันประจำชาติรัสเซีย ได้ขอพิจารณาการลงนามในข้อตกลงการลดกำลังการผลิตกับกลุ่มโอเปกใหม่อีกครั้ง สัญญาซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ขยับลง 0.75% อยู่ที่ $53.08 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 23:23 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (3:23 GMT) แม้ว่าเมื่อวานนี้ราคาปิดจะสูงขึ้นมา 0.4% แต่ราคาสัญญาก็ยังอยู่ต่ำกว่าจุดสูงสุดเมื่อเดือนเมษายนปี 2018 อยู่ถึง 20% สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ปรับลง 0.44% เท่ากับ $61.70 ต่อบาร์เรล โดยเมื่อวานนี้มีราคาปิดสูงขึ้นจากเดิม 1.1%...
ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ค่อนข้างคงตัวเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักส่วนใหญ่ในช่วงเช้าวันนี้ที่ฝั่งยุโรป แต่กลับแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับ เงินหยวนจีน หลังจากผู้ว่าธนาคารแห่งชาติจีนส่งสัญญาณว่าอาจยอมปล่อยให้ค่าเงินเสื่อมมูลค่าลง ราคาซื้อขายสกุลเงินเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบราคาแคบ ๆ ล่วงหน้าก่อนการรายงาน ข้อมูลจากตลาดแรงงานสหรัฐฯ ในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (1230 GMT) ซึ่งจะเผยภาพรวมทางเศรษฐกิจที่ชัดเจนยิ่งขึ้น และแสดงให้เห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจากข้อขัดแย้งด้านภาษีศุลกากรกับจีนและเม็กซิโก เมื่อเวลา 02:20 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0620 GMT) ค่าเงินยูโร อยู่ที่ $1.1267 อ่อนค่าลงเล็กน้อยหลังมีรายงานออกมาว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนี ประจำเดือนเมษายนออกมาต่ำเกินคาด ทั้งนี้จะมีการรายงาน ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของฝรั่งเศส และ ยอดค้าปลีกของอิตาลี ในวันนี้ช่วงสายของทางยุโรป ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ค่อนข้างคงตัวอยู่ที่ 97.012 เมื่อคืนนี้...
ตลาดหุ้นยุโรปต่างก็พากันเปิดตัวสูงขึ้นในวันนี้ หลังข้อมูลเผยว่าความอ่อนแอของเศรษฐกิจเยอรมนียังคงดำเนินต่อไปในไตรมาสที่สอง ยิ่งมีความเป็นไปได้มากขึ้นว่าธนาคารกลางยุโรปอาจต้องดำเนินมาตรการเข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลอีกครั้งเพื่อช่วยหนุนเศรษฐกิจให้พลิกฟื้น สำนักงานสถิติ Destatis ของเยอรมนีเผยว่า ยอดการส่งออก ลดลงถึง 3.7% ในเดือนเมษายน ส่วน ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม ก็ปรับลง 1.9% ถือว่ามากที่สุดในรอบสองปี อีกทั้งผลผลิตภาคการผลิตก็ลดลง 2.5% อีกด้วย เมื่อเวลา 03:20 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0720 GMT) ดัชนี Euro Stoxx 600 ขยับขึ้น 2.1 จุด หรือคิดเป็น 0.6% ส่งมอบระดับสูงสุดที่ 376.12