LATEST ARTICLES

Quote of the day

ทุกวันคือบัญชีธนาคาร และเวลาคือเงินของเราไม่มีใครรวย ไม่มีใครยากจน ทุกคนมี 24 ชั่วโมงเท่ากัน-Christopher Rice
รูปแบบกราฟแพทเทริน (Price Action/Chart Patterns)การอ่านสัญาณที่ปรากฎในกราฟราคา ช่วยให้เราสามารถพยากรณ์ทิศทางการเคลื่อนไหวของมูลค่า และบ่งบอกแนวโน้มของราคาได้ค่อนข้างแม่นยำ ซึ่งรูปแบบกราฟมีหลากหลาย เมื่อจัดกลุ่มเป็นแพทเทรินจะเห็นรูปแบบสำคัญที่พบบ่อย 6 แบบ ได้แก่ Head & ShouldersOver & UnderDescending Triangle / Ascending Triangle4 Double Top / Double BottomBearish Rectangle / Bullish Rectangle6 Bearish Flag / Bullish...
ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปแสดงภาวะขาขึ้น เนื่องจากนักลงทุนคาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเริ่มฟื้นตัวกลับมาหลังจากเปลี่ยนรัฐบาลชุดใหม่ ประกอบกับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจที่กำลังจะบังคับใช้ (แต่ก็มาพร้อมกับนโยบายเก็บภาษีกลุ่มรายได้สูงและภาษีนิติบุคคลด้วย) นอกจากนี้ ดัชนีราคาผู้บริโภคของอังกฤษยังออกมาเกินตัวเลขคาดการณ์ แม้จะยังอยู่ในช่วง Lockdown ซึ่งส่งผลให้ GBP/USD ปรับตัวแข็งค่าขึ้นไปเคลื่อนไหวที่แนวต้าน 1.37 และยังมีโอกาสจะเป็นขาขึ้นต่อ ส่วน USD/JPY มีทิศทางอ่อนค่า เนื่องจากธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ยังไม่เปลี่ยนแนวทางการใช้อัตราดอกเบี้ยต่ำและควบคุมอัตราผลตอบแทนพันธบัตร ในขณะที่ดอลล่าร์สหรัฐฯ มีปัจจัยลบจากเรื่องนโยบายขยายการใช้จ่ายทางการคลัง จึงทำให้ JPY มีแนวโน้มแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับ USD สำหรับ...
เมื่อคุณค้นหาใน google ว่า “โบรคเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ดีที่สุด” หรือ “โบรคเกอร์ฟอเร็กซ์ไม่คืนเงินให้” คุณจะเจอคำตอบได้เป็นล้านรายการ และคำตอบจะยิ่งเยอะมากกว่าสำหรับผลการค้นหาอันหลัง การเทรดย่อมมีความเสี่ยงและขึ้นอยู่กับสภาวะตลาดที่ยากจะคาดเดา ดังนั้นจึงไม่ใช่แค่การฝากเงินเข้าไปแล้วรอให้ได้กำไรเท่านั้น แต่เทรดเดอร์ต้องเลือกจังหวะถอนเงินที่เป็นกำไรออกมาในเวลาที่เหมาะสม ซึ่งในเวลานี้เองที่อาจจะมีโบรคเกอร์ฉวยโอกาสเอาเปรียบได้ โดยมีหลักในพิจารณาต่อไปนี้ 1. ชื่อเสียง การรีวิวเป็นสิ่งสำคัญมากและคุณต้องใช้วิจารณญาณในการค้นคว้าข้อมูล โดยดูได้จากเว็บไซต์ www.forexpeacearmy.com และ www.trustpilot.com ถ้าผลการรีวิวของโบรคเกอร์ใดมีแต่กระแสตอบรับในทางที่ดี ก็จะสามารถการันตีความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ ต้องดูด้วยว่าโบรคเกอร์เหล่านั้นให้ความช่วยเหลือเทรดเดอร์ได้ดีหรือไม่ในเวลาที่เกิดปัญหา

USDJPY 21/01/2021

USDJPY คู่นี้เป็น pattern แบบ Triangle โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงรูปแบบแพทเทรินสามเหลี่ยมถูกเบรกทะลุแนวรับลงไปแล้ว ในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะลงไป ทดสอบที่บริเวณแนวรับระดับ 103.1402มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวรับระดับ 103.1402และจุดตัดขาดทุนควรสูงกว่าแนวต้านที่บริเวณระดับ 104.0860 Cr.https://www.facebook.com/clubfxth
พัฒนาโดย J. Welles Wilder นักวิเคราะห์ทางเทคนิคของอเมริกา Relative Strength Index (RSI) เป็น momentum oscillator ซึ่งวัดความแรงของราคาในปัจจุบันเปรียบเทียบกับราคาก่อนหน้านี้ RSI เป็นเครื่องมือที่มีคุณค่าในการตัดสิน ระดับ overbought/oversold โดย oscillator จะมีค่าระหว่าง 0 ถึง 100 เทรดเดอร์นิยมที่จะตัดสินใจว่าจะซื้อเมื่อเส้น RSI ตัดขึ้นไปเหนือเส้น oversold (30) และจะขายเมื่อ เส้น RSI ตัดลงผ่านเส้น overbought (70)
"เพิ่มพลังเทรด ด้วยเลเวอเรจสูงสุด 1:1000" ClubFX จัดให้ เลเวอเรจตั้งแต่ 1:1 ถึง เลเวอเรจสูงสุด 1:1000คุณสามารถเลือกกำหนดความยืดหยุ่นในการเทรดของคุณได้ด้วยตนเองสมัครเปิดบัญชีที่นี่ >>> https://www.clubfx.com/trading/open-live-account-form คำเตือน: การเทรดด้วยเลเวอเรจสูง มีความเสี่ยง ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดและใช้ความระมัดระวังในการจัดการความเสี่ยงของคุณ

EURUSD 20/01/2021

EURUSD คู่นี้เป็น pattern แบบ Falling Wedge โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงรูปแบบ Falling Wedge ถูกเบรกผ่านแนวต้านขึ้นไปเมื่อวาน คาดว่าในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านช่วง 1.2205 - 1.2223 มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านช่วง 1.2205 - 1.2223และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 1.2054
19 ม.ค.64 วันนี้ดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปมีทิศทางเป็นขาขึ้น แม้จะยังมีการขยายเวลา Lockdown ในหลายพื้นที่ ขณะที่ดัชนี  USD ปรับตัวอ่อนค่าลงประมาณ 0.3% อยู่ที่ระดับ 90.50 เนื่องจากนักลงทุนต้องการซื้อทรัพย์สินที่ให้ผลตอบแทนมากกว่าการถือเงินสด สำหรับบรรยากาศในภาพรวมของการลงทุนทั่วโลก พบว่ามีความเสี่ยงในการกู้เงินลดลง สอดคล้องกับดัชนีความเสี่ยงเชิงระบบของ ECB (index of systematic risk) ที่ปรับลดระดับลงมา ส่วนสถิติการปรับปรุงข้อมูลรายรับของบริษัทต่างๆ (ตามภาพ Global Earnings Revision Ratio) ก็แสดงให้เห็นว่าสัดส่วนของการเปลี่ยนแปลงในบริษัทที่มีรายรับเพิ่มขึ้นกับบริษัทที่มีรายรับลดลง ส่วนมากยังมีการเคลื่อนไหวอยู่ในช่วงเหนือเส้นสัดส่วนรายได้เฉลี่ย
Quote of the day“Do not put all your eggs in one basket.” Warren Buffetcr. www.clubfx.com