Thursday, January 21, 2021
Home Blog
"เพิ่มพลังเทรด ด้วยเลเวอเรจสูงสุด 1:1000" ClubFX จัดให้ เลเวอเรจตั้งแต่ 1:1 ถึง เลเวอเรจสูงสุด 1:1000คุณสามารถเลือกกำหนดความยืดหยุ่นในการเทรดของคุณได้ด้วยตนเองสมัครเปิดบัญชีที่นี่ >>> https://www.clubfx.com/trading/open-live-account-form คำเตือน: การเทรดด้วยเลเวอเรจสูง มีความเสี่ยง ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดและใช้ความระมัดระวังในการจัดการความเสี่ยงของคุณ

EURUSD 20/01/2021

EURUSD คู่นี้เป็น pattern แบบ Falling Wedge โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงรูปแบบ Falling Wedge ถูกเบรกผ่านแนวต้านขึ้นไปเมื่อวาน คาดว่าในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านช่วง 1.2205 - 1.2223 มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านช่วง 1.2205 - 1.2223และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 1.2054
19 ม.ค.64 วันนี้ดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปมีทิศทางเป็นขาขึ้น แม้จะยังมีการขยายเวลา Lockdown ในหลายพื้นที่ ขณะที่ดัชนี  USD ปรับตัวอ่อนค่าลงประมาณ 0.3% อยู่ที่ระดับ 90.50 เนื่องจากนักลงทุนต้องการซื้อทรัพย์สินที่ให้ผลตอบแทนมากกว่าการถือเงินสด สำหรับบรรยากาศในภาพรวมของการลงทุนทั่วโลก พบว่ามีความเสี่ยงในการกู้เงินลดลง สอดคล้องกับดัชนีความเสี่ยงเชิงระบบของ ECB (index of systematic risk) ที่ปรับลดระดับลงมา ส่วนสถิติการปรับปรุงข้อมูลรายรับของบริษัทต่างๆ (ตามภาพ Global Earnings Revision Ratio) ก็แสดงให้เห็นว่าสัดส่วนของการเปลี่ยนแปลงในบริษัทที่มีรายรับเพิ่มขึ้นกับบริษัทที่มีรายรับลดลง ส่วนมากยังมีการเคลื่อนไหวอยู่ในช่วงเหนือเส้นสัดส่วนรายได้เฉลี่ย
Quote of the day“Do not put all your eggs in one basket.” Warren Buffetcr. www.clubfx.com
ข่าวสารสำคัญในสัปดาห์ที่ผ่านมา 1) นโยบายเยียวยาเศรษฐกิจของสหรัฐฯ : นายโจ ไบเดน ว่าที่ ปธน. เปิดเผยว่าวงเงินงบประมาณสำหรับกระตุ้นเศรษฐกิจจะมีมูลค่า 1.9 ล้านล้านดอลล่าร์ฯ โดยจะเป็นการเบิกจ่ายทางตรงในวงเงิน 1 ล้านล้านดอลล่าร์ฯ ให้แก่ชาวอเมริกันทุกคน คนละ 1,400$ 2) สถิติผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจาก COVID-19 : ในสัปดาห์นี้สหรัฐฯ มีผู้เสียชีวิตสูงกว่า 4,000 คน ส่วนอังกฤษก็มีจำนวนผู้เสียชีวิต/วัน สูงสุดเกิน 1,500 คน เช่นเดียวกับพื้นที่อื่นทั่วโลกที่ต่างก็มีการทำสถิติสูงสุดใหม่...
เครื่องมือทางสถิติที่นิยมใช้ในการเทรด FXอินดิเคเตอร์(Indicator) คืออะไร? อินดิเคเตอร์ คือเครื่องมือทางสถิติ ที่ใช้ในการวิเคราะห์แนวโน้มทางเทคนิค ของการเคลื่อนไหวของราคาในตลาด ซึ่งมีหลากหลายชนิด กล่าวถึง เครื่องมือทางสถิติที่ นิยมใช้ในการเทรด FX ได้แก่ MA (Moving Average) คือเส้นที่แสดงราคาเฉลี่ยในช่วงเวลาหนึ่งๆ เช่น EMA , MA100, MA50 (ตัวเลขต่อท้าย MA คือหน่่วยของเวลา)Bollinger Bands เป็นอินดิเคเตอร์ที่สร้างขึ้นจากการใช้ Standard deviation เพื่อนำไปสังเกตพฤติกรรมราคา โดยการสร้างเส้นกรอบของระดับราคาMACD (Moving Average Convergence/Divergence)...

USDCHF 14/01/2021

USDCHF คู่นี้เป็น pattern แบบ Rising Wedge โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านระดับ 0.8920มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านระดับ 0.8920 และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 0.8855 Cr.https://www.facebook.com/clubfxth
ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เป็นอินดิเคเตอร์สำหรับประเมินสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น ซึ่งแสดงถึงราคาเฉลี่ยของสกุลเงินในระยะเวลาหนึ่ง ตามที่กำหนดอินดิเคเตอร์นี้ใช้เพื่อวัด Momentum, ทิศทาง และกำหนดพื้นที่ของแนวรับแนวต้าน ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่มีหลายแบบ ซึ่งรวมไปถึง Simple Moving Average (SMA) , Exponential Moving Average (EMA) , Smoothed Moving Average (SMMA) , Linear Weighted Moving Average (LWMA) วิธีที่นิยมในการตีความหมายของอินดิเคเตอร์ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ของราคา คือเปรียบเทียบกราฟค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่กับ Price...

EURCAD 13 Jan 21

EURCAD formed the Falling Wedge pattern with time-frame 4 Hours.In the short term, the price may rise up to test the resistance level 1.5591.Take profit: near the resistance level 1.5591.Stop loss: should below the support level 1.5485.
12 ม.ค.64 นักลงทุนคาดการณ์ว่า Fed อาจปรับนโยบายการเงินให้เข้าสู่ภาวะปกติ (normalization) เร็วกว่ากำหนด โดยคาดว่าอาจเป็นไปได้ที่จะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยภายในหกเดือนแรกของปีนี้ (จากเดิมที่คาดว่าจะไม่ขึ้นอัตราดอกเบี้ยไปอย่างน้อยจนถึงปี 66) เนื่องจากระดับเงินเฟ้อในระบบพันธบัตรขยายตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งล่าสุดอัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะ 10 ปี ปรับตัวสูงขึ้นจาก 0.92% เป็น 1.15% ทำให้การใช้ตราสารหนี้มารองรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมีต้นทุนสูงขึ้น อีกทั้งนักลงทุนยังคาดหวังให้มีการชดเชยผลตอบแทนพันธบัตรที่มีแนวโน้มจะลดลงเพราะผลกระทบของเงินเฟ้อด้วย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐาน หรือ Core PCE ยังคงที่อยู่ในระดับเดิม ดังนั้น การขยายตัวของอัตราเงินเฟ้อทั่วไปกับอัตราเงินเฟ้อในภาคการเงินอาจไม่เป็นไปในทิศทางที่สอดคล้องกันก็ได้ แต่การคาดการณ์ในเชิงลบดังกล่าวก็จะยังเป็นปัจจัยลบต่อความคาดหวังเกี่ยวกับเศรษฐกิจในเดือนต่อไป ก่อนที่ใครจะสามารถล่วงรู้ได้ว่าคาดการณ์ดังกล่าวนั้นเกินความจริงหรือไม่ โดยถ้าหลังจากนี้อัตราเงินเฟ้อที่วัดจากดัชนีราคาผู้บริโภคยังขยายตัวลดลง...
โปรแกรมสรุปข้อมุลทางเทคนิคได้รับการควบคุมระบบการทำงานโดยInvesting.com ประเทศไทย
50FansLike
- Advertisement -

EDITOR PICKS