Monday, January 24, 2022
Home Blog
ตลาดหุ้นสหรัฐฯ เคลื่อนไหวในแดนลบ ส่งผลให้ทรัพย์สินความเสี่ยงต่ำเป็นที่ต้องการมากขึ้น ขณะที่โครนนอร์เวย์ (NOK) ได้รับผลลกระทบน้อยกว่าสกุลเงินอื่น โดยเมื่อวานนี้ธนาคารกลางนอร์เวย์ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิม แต่เปิดเผยว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือน มี.ค. ซึ่งกลายเป็นปัจจัยดึงดูดสำหรับนักลงทุน ส่วนดอลลาร์สหรัฐฯ ยังมีโอกาสฟื้นตัวได้จากปัจจัยเรื่องการประชุมของ Fed ที่กำลังจะจัดขึ้น ซึ่งมีประเด็นที่ได้รับความสนใจคือการแถลงทิศทางนโยบายการเงินของปี 65 เช่น การขึ้นอัตราดอกเบี้ย และการขายทรัพย์สินเพื่อปรับบัญชีงบดุล ทั้งนี้ ความแตกต่างระหว่างอัตราดอกเบี้ยปัจจุบันที่อยู่ใกล้ระดับศูนย์ กับอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้นไปถึงเกือบ 7% (มากที่สุดเป็นประวัติการณ์) ทำให้มีแนวโน้มว่า Fed จะยกเลิกมาตรการผ่อนคลายทางการเงินค่อนข้างแน่นอน ซึ่งจะทำให้นักลงทุนไม่เทขายดอลลาร์สหรัฐฯ ออกมาก่อนการประชุม Fed สำหรับ...

FX Quotes

Do more of what works and less of what doesn't - Steve Clark
ไปช้าๆและมั่นคง รักษาความคงเส้นคงวาไว้ เทรดเดอร์ทุกคนเคยสูญเสียเงิน ถ้าคุณสามารถรักษาทุนให้ยังคงมีกำไร คุณจะมีโอกาสอยู่รอดในตลาด

CHFJPY 18/01/2022

CHFJPY คู่นี้เป็น pattern แบบ Triangle โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมง รูปแบบสามเหลี่ยมถูกเบรกทะลุแนวต้านที่ระดับ 125.6550 ในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านระดับ 126.3100มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านช่วง 125.6550 - 126.3100 และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 124.5200 Cr.Tickmill Thailand

FX Learning – Margin

Margin- มาร์จิ้น คือเงินทุนหลักประกันที่เทรดเดอร์ต้องวางเพื่อเปิดสถานะซื้อ-ขาย และยังอำนวยโอกาสให้เทรดเดอร์เปิดสถานะเทรดที่ใหญ่ขึ้นได้Cr. Tickmill Thailand
เพราะอารมณ์มีผลต่อการตัดสินใจ ดังนั้นควรปรับอารมณ์ของคุณก่อนเข้าเทรด

FX Quote – 1301

It's not whether you're right or wrong that's important. It's how much money you make when you're right and how much you lose when you're wrong. - George Soros
ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลง แม้ว่าเมื่อวานนี้นายเจโรม เพาเวล (Jerome Powell) ประธาน Fed จะได้รับการเสนอชื่อจากรัฐสภาให้ดำรงตำแหน่งเดิมต่อ เนื่องจากนายเพาเวลแถลงความเห็นเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจ ซึ่งระบุว่าเงินเฟ้อในปัจจุบันกำลังเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญ เพราะส่งผลกระทบต่อระดับการจ้างงานและการขยายตัวในระยะยาวของเศรษฐกิจ โดยนายเพาเวลกล่าวว่า “ตลาดแรงงานจะมีเสถียรภาพเมื่อเศรษฐกิจขยายตัวได้ต่อเนื่องในระยะยาว และการขยายตัวดังกล่าวจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อระดับราคาสินค้ามีเสถียรภาพ” อย่างไรก็ตาม นายเพาเวลให้ความเห็นต่อการวางแผนบัญชีงบดุลของ Fed ไปในเชิงบวก ระบุว่า Fed จะมีการชำระหนี้ก่อนกำหนด และเร็วกว่าห้วงที่ผ่านมา อีกทั้งแถลงต่อรัฐสภาว่านโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจในสถานการณ์โรคระบาดไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป และ Fed มีความพร้อมที่จะดำเนินนโยบายการเงินแบบหดตัวหลังจากนี้ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการรักษาเสถียรภาพของระดับราคาสินค้า ซึ่งแม้นายเพาเวลจะไม่ได้ระบุกำหนดเวลาที่แน่นอนของการออกมาตรการใดๆ ตามแนวทางดังกล่าว แต่นักลงทุนเชื่อว่าจะหมายถึงการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือน มี.ค.65   

USDJPY 11/01/2022

USDJPY คู่นี้เป็น pattern แบบ Flag โดยรูปแบบราคาจาก Time frame 4 ชั่วโมงในระยะสั้นมีแนวโน้มที่ราคาจะขึ้นไปทดสอบที่บริเวณแนวต้านระดับ 116.1850มีจุดทำกำไรที่บริเวณใกล้ๆแนวต้านระดับ 116.1850และจุดตัดขาดทุนควรต่ำกว่าแนวรับที่บริเวณระดับ 115.0470

FX Learning-Going Long

- FX Learning -Going Long- เมื่อเทรดเดอร์จะ"เปิดสถานะซื้อ" สกุลเงินแรกจะถูกซื้อ ในขณะที่สกุลเงินที่สองจะถูกขายการ Going long จึงเป็นการซื้อตามสกุลเงินแรกของคู่สกุลเงิน ด้วยการคาดว่าราคาจะเพิ่มขึ้นCr. Tickmill Thailand
50FansLike
- Advertisement -

EDITOR PICKS